หน้าแรกแกลเลอรี่

กลัวเดี้ยงซ้ำ “คลอปป์” หวังกุนซือดัตช์ งดเรียก “ฟาน ไดค์” ลุยศึกยูโร

กลัวเดี้ยงซ้ำ “คลอปป์” หวังกุนซือดัตช์ งดเรียก “ฟาน ไดค์” ลุยศึกยูโร

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 06:00 น.

กุนซือหงส์แดงแสดงความหวั่นใจ และหวังว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์ จะไม่ถูกเรียกตัวติดทัพอัศวินสีส้ม เพื่อลุยศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางปีนี้

ปราการหลังชาวดัตช์วัย 29 ปี ไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน หลังได้รับบาดเจ็บในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ นัดที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บุกไปเสมอกับ “ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน 2-2

ข่าวแนะนำ

ซึ่งถึงแม้ ฟาน ไดค์ จะมีอาการดีขึ้นกว่าเดิมมาก และเตรียมกลับมาลงฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบกับเพื่อนร่วมทีมในเร็วๆ นี้ แต่ เยอร์เกน คลอปป์ เชื่อว่า ยังเร็วเกินไปที่แนวรับคนสำคัญของทีมหงส์แดง จะลงสนามช่วยขุนพล “ฟลายอิ้งดัตช์แมน” ล่าแชมป์ยูโร 2020 

“ผมไม่ต้องการที่จะรั้งเขาไว้ แต่คุณเองก็ไม่สามารถบังคับมันได้เช่นกัน ทุกคนอยู่ในวงการมานานพอที่จะรู้ว่า ถ้าคุณต้องการลงเล่น ก็ต้องผ่านการฝึกซ้อมก่อน และต้องเป็นการซ้อมที่เหมาะสมด้วย”

“เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ ไม่ใช่ซ้อมแค่ไม่กี่สัปดาห์ก็ลงเล่นได้เลย คุณไม่สามารถทดแทนเวลาที่หายไป 10-11 เดือน ด้วยการซ้อมแค่สัปดาห์เดียวได้หรอก มันเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด แล้วก็ไม่ควรเป็นแบบนั้นด้วย”

“ไม่มีใครรั้ง ฟาน ไดค์ ได้หรอก ผมสัญญากับแฟนบอลฮอลแลนด์ได้เลยว่า เราไม่สามารถบังคับเขาได้ และจะไม่มีวันทำแบบนั้นเด็ดขาด เรากำลังพูดถึงนักเตะอาชีพอยู่ ดังนั้นจะไม่มีใครถูกบังคับอย่างแน่นอน เรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฮอลแลนด์ ลิเวอร์พูล หรือขึ้นอยู่กับ เวอร์จิล แต่มันเป็นเรื่องของความฟิต”

“ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเป็นอย่างยังไงต่อไป แต่คุณจินตนาการได้เลยว่า การแข่งขันยูโรมันกระชั้นชิด เกินกว่าที่จะลงซ้อมให้กลับมาฟิตทัน เพราะเขาจะไม่ได้อยู่ซ้อมกับทีม และจะเป็นแบบนั้นไปอีกหลายสัปดาห์เลย” คลอปป์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์เวอร์จิล ฟานไดค์ลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ยูโร 2020ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้