หน้าแรกแกลเลอรี่

กลัวเดี้ยงซ้ำ “คลอปป์” หวังกุนซือดัตช์ งดเรียก “ฟาน ไดค์” ลุยศึกยูโร

กลัวเดี้ยงซ้ำ “คลอปป์” หวังกุนซือดัตช์ งดเรียก “ฟาน ไดค์” ลุยศึกยูโร

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 06:00 น.

กุนซือหงส์แดงแสดงความหวั่นใจ และหวังว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์ จะไม่ถูกเรียกตัวติดทัพอัศวินสีส้ม เพื่อลุยศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางปีนี้

ปราการหลังชาวดัตช์วัย 29 ปี ไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน หลังได้รับบาดเจ็บในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ นัดที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บุกไปเสมอกับ “ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน 2-2

ซึ่งถึงแม้ ฟาน ไดค์ จะมีอาการดีขึ้นกว่าเดิมมาก และเตรียมกลับมาลงฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบกับเพื่อนร่วมทีมในเร็วๆ นี้ แต่ เยอร์เกน คลอปป์ เชื่อว่า ยังเร็วเกินไปที่แนวรับคนสำคัญของทีมหงส์แดง จะลงสนามช่วยขุนพล “ฟลายอิ้งดัตช์แมน” ล่าแชมป์ยูโร 2020 

“ผมไม่ต้องการที่จะรั้งเขาไว้ แต่คุณเองก็ไม่สามารถบังคับมันได้เช่นกัน ทุกคนอยู่ในวงการมานานพอที่จะรู้ว่า ถ้าคุณต้องการลงเล่น ก็ต้องผ่านการฝึกซ้อมก่อน และต้องเป็นการซ้อมที่เหมาะสมด้วย”

“เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ ไม่ใช่ซ้อมแค่ไม่กี่สัปดาห์ก็ลงเล่นได้เลย คุณไม่สามารถทดแทนเวลาที่หายไป 10-11 เดือน ด้วยการซ้อมแค่สัปดาห์เดียวได้หรอก มันเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด แล้วก็ไม่ควรเป็นแบบนั้นด้วย”

“ไม่มีใครรั้ง ฟาน ไดค์ ได้หรอก ผมสัญญากับแฟนบอลฮอลแลนด์ได้เลยว่า เราไม่สามารถบังคับเขาได้ และจะไม่มีวันทำแบบนั้นเด็ดขาด เรากำลังพูดถึงนักเตะอาชีพอยู่ ดังนั้นจะไม่มีใครถูกบังคับอย่างแน่นอน เรื่องนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับฮอลแลนด์ ลิเวอร์พูล หรือขึ้นอยู่กับ เวอร์จิล แต่มันเป็นเรื่องของความฟิต”

“ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเป็นอย่างยังไงต่อไป แต่คุณจินตนาการได้เลยว่า การแข่งขันยูโรมันกระชั้นชิด เกินกว่าที่จะลงซ้อมให้กลับมาฟิตทัน เพราะเขาจะไม่ได้อยู่ซ้อมกับทีม และจะเป็นแบบนั้นไปอีกหลายสัปดาห์เลย” คลอปป์ กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่