หน้าแรกแกลเลอรี่

หวาดเสียว แข้งเรนเจอร์ส ยกเท้าสูงเข้าหน้า ผู้รักษาประตูปราก ในยูโรปาลีก (คลิป)

หวาดเสียว แข้งเรนเจอร์ส ยกเท้าสูงเข้าหน้า ผู้รักษาประตูปราก ในยูโรปาลีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

19 มี.ค. 2564 16:14 น.

ชมชอตหวาดเสียวที่นักเตะกลาสโกว์ เรนเจอร์ส ยกเท้าสูงเข้าหน้าผู้รักษาประตูสลาเวีย ปราก ในยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 ซึ่งโดนใบแดงตามระเบียบ

วันที่ 19 มี.ค. 64 ควันหลงฟุตบอลยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 ซึ่ง กลาสโกว์ เรนเจอร์ส แชมป์ลีกสกอตแลนด์ เปิดบ้านแพ้ สลาเวีย ปราก จ่าฝูงลีกเช็ก 0-2 ทำให้ สลาเวีย ปราก ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมด้วยสกอร์รวม 3-1

เกมนี้มีจังหวะน่าเสียวไส้ในนาทีที่ 61 เมื่อ เคมาร์ รูฟ กองหน้าตัวสำรองของ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ที่เพิ่งลงมาได้ไม่กี่นาที พยายามกระโดดเล่นบอลเพื่อลุ้นทำประตูตีเสมอจากที่ตามหลังอยู่ 0-1 แต่กลายเป็นว่ายกเท้าสูงไปโดนหน้าของ ออนเดรจ์ โคลาร์ ผู้รักษาประตูสลาเวีย ปราก เข้าอย่างจัง

แน่นอนว่า ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ เคมาร์ รูฟ ออกจากสนามแบบไม่ลังเล ขณะที่ ออนเดรจ์ โคลาร์ ก็ถูกหามลงเปล และเปลี่ยนตัวออกไปทำแผลทันที จากนั้น เลออน บาโลกุน ก็รับใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกไปอีกคน ทำให้ เรนเจอร์ส เหลือผู้เล่นเพียง 9 คนก่อนแพ้ไปในที่สุด

หลังจบเกมมีรายงานว่า เคมาร์ รูฟ ตกเป็นเป้าของการเหยียดเชื้อชาติผ่านทางคอมเมนต์ในอินสตาแกรม ขณะที่ ออนเดรจ์ คูเดลา ผู้เล่นสลาเวีย ปราก ก็โดนชกบริเวณอุโมงค์ทางเข้าห้องแต่งตัวหลังจากพูดจาเหยียดผิว เกล็น กามารา นักเตะอีกรายของ เรนเจอร์ส ด้วย ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงทุกกรณีต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโรปาลีกกลาสโกว์ เรนเจอร์สสลาเวีย ปรากยูฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปเคมาร์ รูฟคลิป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้