ไลฟ์สไตล์
100 year

4 ชาติเข้ารอบเนชั่นส์ลีก เตรียมได้ตั๋วเพลย์ออฟบอลโลกแล้ว เป็นอย่างน้อย

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2563 16:00 น.
SHARE

ฝรั่งเศส-เบลเยียม-อิตาลี-สเปน ได้สิทธิ์เพลย์ออฟของศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป แล้วเป็นอย่างน้อย แม้จะคัดไม่ผ่านตามกติกา หลังทั้ง 4 ทีมผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2020/21 

จากผลพวงของการเป็นแชมป์กลุ่มในศึกฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2020/21 ของทั้ง 4 ชาติ ได้แก่ ฝรั่งเศส, เบลเยียม, อิตาลี และ สเปน ส่งผลให้ทั้ง 4 ทีมสามารถการันตีตั๋วเพลย์ออฟของโซนยุโรปได้แล้วเป็นอย่างต่ำ แม้ว่าทั้งสี่ทีมจะคัดบอลโลกของโซนยุโรปไม่ผ่านก็ตาม

ข่าวแนะนำ

กติกาของศึกคัดฟุตบอลโลกระบุว่า จะให้สิทธิ์กับทีมแชมป์กลุ่มที่มีผลงานดีที่สุดในศึกฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ที่ยังไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายหรือรอบเพลย์ออฟ จากการแข่งขันในรอบคัดเลือก ที่จะนำเอาแชมป์กลุ่ม 10 ทีมเข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ 

ส่วนรองแชมป์กลุ่มอีก 10 ทีมจะได้สิทธิ์ไปเพลย์ออฟ รวมกับอีก 2 ทีมที่ผลงานดีที่สุดเป็นแชมป์กลุ่มในศึกฟุตบอลเนชั่นส์ลีก แต่ตกรอบคัดเลือกของโซนยุโรป มาแข่งขันในรอบเพลย์ออฟอีกครั้ง ดังนั้น สี่ทีมที่เข้ารอบทั้งฝรั่งเศส, เบลเยียม, อิตาลี และสเปน จะได้สิทธิ์เพลย์ออฟของโซนยุโรปเป็นอย่างต่ำค่อนข้างแน่นอน แม้จะตกรอบคัดเลือกตามกติกาไปแล้วก็ตาม

ส่วนลำดับของทีมที่จะได้สิทธิ์เล่นเพลย์ออฟของโซนยุโรป โดยที่ไม่คำนึงถึงผลงานในการคัดเลือกฟุตบอลโลก มีดังนี้คือ อันดับ 1-4 ฝรั่งเศส, เบลเยียม, อิตาลี และสเปน  (ขึ้นอยู่กับผลงานในรอบสี่ทีมสุดท้าย), 5. เวลส์ 6. สโลวาเกีย 7. สาธารณรัฐเชก 8. ฮังการี  9. สโลวีเนีย 10. มอนเตเนโกร 11. แอลเบเนีย 12. อาร์เมเนีย 13. ยิบรอลตาร์ 14. หมู่เกาะแฟโร 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 14:22 น.