ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฟรนช์ คัพ" งดเตะถึง 1 ธ.ค. หลังฝรั่งเศสล็อกดาวน์หนีโควิด-19 รอบ 2

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 22:55 น.
SHARE

ฟุตบอลเฟรนช์ คัพ รวมถึงลีกล่างทั้งชายและหญิง ต้องงดการแข่งขันชั่วคราวจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมเป็นอย่างน้อย หลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศรอบ 2 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

วันที่ 29 ต.ค. 63  สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) ประกาศให้งดการแข่งขันฟุตบอลถ้วย "เฟรนช์ คัพ" ทั้งทีมชายและทีมหญิง, ฟุตบอลลีกสมัครเล่นทุกระดับทั้งชายและหญิง รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนแห่งชาติทั้งชายและหญิงทุกรายการจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมเป็นอย่างน้อย โดยจะเลื่อนไปจัดในวันอื่นที่เหมาะสมต่อไป

ข่าวแนะนำ

แถลงการณ์ดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่ เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเพิ่งประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศรอบ 2 ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมนี้ จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนเป็นอย่างน้อย โดยอนุญาตให้ประชาชนออกนอกบ้านได้เฉพาะกรณีที่มีภารกิจสำคัญหรือไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยเท่านั้น

ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประเทศฝรั่งเศสล่าสุดกลับมาอยู่ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงอีกครั้งนับตั้งแต่เดือนเมษายน โดยมีอัตราผู้เสียชีวิตรายวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ซึ่งเมื่อวันพุธที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 36,437 คน และเสียชีวิตอีก 244 ศพ

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลลีกฝ่ายชาย 3 ระดับสูงสุดของเมืองน้ำหอม ทั้งลีกเอิง, ลีกเดอซ์ และ นาซิยงนาล (ดิวิชัน 3) ตลอดจนฟุตบอลลีกสูงสุดของฝ่ายหญิง รวมถึงการแข่งขันของทีมชาติยังได้รับการอนุโลมให้แข่งขันต่อไปได้ แต่ต้องแข่งแบบปิด ไม่มีผู้ชมเข้าสนามตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

ขณะที่การแข่งขัน "ซิกซ์ เนชันส์" (รักบี้ฟุตบอล 6 ชาติ) ซึ่ง ฝรั่งเศส จะพบกับ ไอร์แลนด์ ที่กรุงปารีสในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ และศึกเทนนิสระดับมาสเตอร์ส 1000 รายการปารีส มาสเตอร์ส ซึ่งจะหวดกันระหว่างวันที่ 2-8 พฤศจิกายนนี้ ก็จะต้องแข่งโดยไม่มีแฟนกีฬาเข้าชมเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฝรั่งเศสเฟรนช์ คัพล็อกดาวน์เอ็มมานูเอล มาครงลีกเอิงข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:12 น.