หน้าแรกแกลเลอรี่

ปธ.บาร์ซา รับอาจวืดทั้ง "เลาตาโร-เนย์มาร์" จากพิษเศรษฐกิจโควิด

ปธ.บาร์ซา รับอาจวืดทั้ง "เลาตาโร-เนย์มาร์" จากพิษเศรษฐกิจโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 00:30 น.

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว เปิดเผยมีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ตัวทั้ง เนย์มาร์ และ เลาตาโร มาร์ติเนซ เพราะทีมกำลังประสบปัญหาด้านการเงินในช่วงโควิด-19 ระบาด

การมาของโควิด-19 ส่งผลให้วงการฟุตบอลส่งผลกระทบไปตามๆ กันในด้านการเงินของสโมสร ไม่เว้นแม้แต่ยักษ์ใหญ่อย่าง บาร์เซโลนา ทีมฉายาเจ้าบุญทุ่มแห่งศึกลาลีกา สเปน ที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร ออกมายืนยันด้วยตนเองว่ากำลังเจอวิกฤตโควิดอย่างหนัก ส่งผลให้ทุ่มเงินเพื่อเสริมผู้เล่นราคาแพงมาร่วมทีมไม่ได้ ในฤดูกาลหน้า

เนย์มาร์ และ เลาตาโร มาร์ติเนซ สองแนวรุกตัวเก่งแดนลาตินอเมริกา คือเป้าหมายหลักของทัพบาร์ซาในช่วงก่อนหน้านี้ แต่จากการขาดทุนมากถึง 200 ล้านยูโร (ราว 7,364 ล้านบาท) ในช่วงเดือนมิถุนายน คือประเด็นสำคัญที่ทำให้ทีมดังแคว้นกาตาลุญญา อาจต้องยุติความสนใจแข้งสองรายดังกล่าวไว้เพียงเท่านนี้ และเริ่มกันใหม่อีกครั้งเมื่อสถานการณ์กลับมาปกติ

"เนย์มาร์ ? ในสถานการณ์แบบนี้มันเป็นไปไม่ได้ เปแอสเชก็ไม่ต้องการขายเขา บาร์เซโลนา ได้พูดคุยกับ อินเตอร์ มิลาน เกี่ยวกับ เลาตาโร แต่การเจรจาหยุดลง สถานการณ์ไม่เอื้อต่อการลงทุนจำนวนมาก ในฤดูกาล 2020-21 เราคาดหวังจะได้รับผลประกอบการพันล้านยูโร แต่เราได้เพียงแค่ 30 % เนื่องจากไม่มีผู้ชมเข้าสนาม พิพิธภัณฑ์สโมสรเปิดไม่ได้ และไม่มีธุรกิจร้านค้า มันทำให้เราต้องเข้มงวดในเรื่องค่าใช้จ่าย เราต้องใช้ในสิ่งที่เราจำเป็น และสิ่งที่รอได้" บาร์โตเมว กล่าวกับ Sport สื่อแดนกระทิงดุ

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง