หน้าแรกแกลเลอรี่

"มังกรแซมบ้า" อดีตแข้งเชลซี พร้อมเปลี่ยนมาถือสัญชาติจีน

"มังกรแซมบ้า" อดีตแข้งเชลซี พร้อมเปลี่ยนมาถือสัญชาติจีน

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2563 06:00 น.

อดีตเพลย์เมกเกอร์เชลซี พร้อมเปลี่ยนสัญชาติจากบราซิลเป็นสัญชาติจีน หลังถูกมองข้ามจากทัพเซเลเซามาหลายปี

วันที่ 28 ก.ค.63 ออสการ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ให้สัมภาษณ์ พร้อมเปลี่ยนมาถือสัญชาติจีน หาก ฟีฟ่า มีการเปลี่ยนแปลงกฎในอนาคตข้างหน้า แม้จะเคยรับใช้ทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ 47 นัด แต่การย้ายมาเล่นในเอเชียทำให้ไม่อยู่ในสายตาเฮดโค้ช ที่จะเรียกตัวไปร่วมทัพเซเลเซา

มิดฟิลด์วัย 28 ปีช็อกวงการลูกหนัง เมื่อปฏิเสธข้อเสนอของทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป ย้ายจากเชลซีมาอยู่กับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เมื่อเดือนมกราคมปี 2017 ยอมรับว่า คงเป็นเรื่องยากที่จะถูกเรียกตัวกลับไปเล่นกับทีมชาติบราซิลอีกครั้ง เพราะการเล่นในไชนีส ซูเปอร์ลีก คงไม่มีใครเห็นฟอร์มการเล่นของเขา ประกอบกับทีมชาติจีนยังขาดมิดฟิลด์ฝีเท้าดี ที่พอจะยกระดับทีมได้ หากวันหนึ่ง ฟีฟ่า ผ่อนปรน เขาพร้อมมีส่วนช่วยทีมชาติจีนเช่นกัน

ออสการ์ โชว์ฟอร์มเด่นกับ อินเตอร์นาซิอองนาล ในบ้านเกิด และติดทีมชาติบราซิลครั้งแรกปี 2011 ก่อนย้ายมาเชลซีในปีถัดมา ผ่านฟุตบอลโลก 2014 ที่บ้านเกิด แต่ไม่มีชื่อร่วมทีมแซมบ้าอีกเลยนับตั้งแต่ปี 2016 ขณะที่นักเตะแดนมังกรใช้ความพยายามในการสร้างให้เป็นทีมแถวหน้าของเอเชีย แม้จะรั้งอันดับ 76 ของโลก แต่ยังไม่เคยเข้ารอบสุดท้ายเวิลด์คัพอีกเลย นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2002 ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของทีมชาติจีน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออสการ์ไชนีส ซุปเปอร์ลีกเชลซีฟุตบอลโลกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้