ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นอยเออร์" ถูกเผยคลิปร้องเพลงของนักร้องหนุนนาซี

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 22:04 น.
  SHARE

  มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตู บาเยิร์น มิวนิก ถูกเปิดเผยคลิปวิดีโอ ร้องเพลงของนักร้องชาวโครเอเชีย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มชาตินิยมฝ่ายขวาที่สนับสนุนนาซี

  กัปตันทีมบาเยิร์น มิวนิค ร้องเพลงของนักร้องชาวโครเอเชีย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มชาตินิยมฝ่ายขวาและสนับสนุนนาซี

  ในวิดีโอดังกล่าวกัปตันทีมบาเยิร์น มิวนิก วัย 34 ปี กำลังร้องเพลงร่วมกับเพื่อน ๆ ในบาร์ริมชายหาด เป็นเพลง "Lijepa li si" หรือ (You are beautiful) ที่แต่งโดย มาร์โก เปร์โควิช นักร้องชาวโครแอตที่มีฉายาว่า "ธอมป์สัน"

  เป็นที่ทราบกันดีว่า เปร์โควิช สนับสนุนกลุ่มโปรนาซีของประเทศโครเอเชียในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนได้รับฉายา "ธอมป์สัน" ซึ่งเป็นยี่ห้ออาวุธที่เขาใช้ในสงครามอิสรภาพช่วงยุคต้นปี 1990

  นอยเออร์ เวลานี้ อยู่ในระหว่างพักร้อนกับ โทนี่ ทาพาโลวิช โค้ชผู้รักษาประตูปีของทีม "เสือใต้” บริเวณชายฝั่งดาลเมเชี่ยนที่ทะเลอาเดรียติก

  อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ต่อวิดีโอดังกล่าว แต่ผู้จัดการส่วนตัวของ นอยเออร์ ได้เผยกับ บิลด์ ว่านักเตะพูดภาษาโครแอตไม่ได้ เช่นเดียวกับ แม็กกาซีน โฟกัส ก็ได้สังเกตเช่นกัน ว่า ทาง นายทวารรายนี้ ไม่คิดว่าจะถูกปรากฏตัวในสื่อขณะที่ เจ้าหน้าที่สื่อของสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ได้ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นตรงนี้หลังมีการสอบถามจากทาง เอเอฟพี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มานูเอล นอยเออร์บาเยิร์น มิวนิกนาซีบุนเดสลีกา เยอรมัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้