หน้าแรกแกลเลอรี่

เมเจอร์ลีก ระส่ำ พบทีมเอฟซี ดัลลาส ติดโควิด 6 คน

เมเจอร์ลีก ระส่ำ พบทีมเอฟซี ดัลลาส ติดโควิด 6 คน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2563 13:45 น.

เอฟซี ดัลลาส ทีมในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐฯ (MLS) ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ถึง 6 คน หลังจากเดินทางมาถึงฟลอริดา สังเวียนที่จะใช้ในการแข่งขัน ส่งผลให้เมเจอร์ลีกที่จะกลับมารีสตาร์ตในสัปดาห์หน้าอาจต้องมีการเฝ้าระวังเพิ่มขึ้น

จากการแถลงของ เมเจอร์ลีก ในจำนวนนี้เป็น 2 ผู้เล่นที่มีผลตรวจเป็นบวก หลังจากทีม เอฟซี ดัลลาส ได้มีการทดสอบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อเดินทางมาถึงสถานที่แข่งขัน เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ท ในรัฐฟลอริดา ส่วนอีก 4 ราย มีผลเป็นบวกเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยทั้งหมดไม่มีการระบุชื่อแต่อย่างใด แต่ได้มีการแยกทั้งหมดเข้าสู่ขั้นตอนการกักตัวพร้อมติดตามผล

จากการตรวจ 329 คน ในกลุ่มสโมสรที่เดินทางไปถึงเมืองออร์แลนโดแล้ว ทาง เมเจอร์ลีก เผยว่า ทีมเอฟซี ดัลลาส เป็นทีมเดียวจากหลายๆ ทีมที่เดินทางมาถึง ที่มีนักเตะและบรรดาสตาฟฟ์นั้นมีผลตรวจเป็นบวก

ก่อนหน้าที่บรรดาทีมในเมเจอร์ลีกจะเดินทางมายังออร์ลันโด มีการตรวจและพบนักเตะติดโควิด 18 คน บวกกับสตาฟฟ์อีก 6 คนด้วยกัน

สำหรับ เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ จะกลับมาแข่งขันในวันที่ 8 กรกฎาคม-11 สิงหามนี้ โดยปรับการแข่งขันเป็นรูปแบบทัวร์นาเมนต์ในโปรเจกต์ที่ชื่อว่า “MLS is back” นำทั้ง 26 ทีมมาแบ่งกลุ่ม และหาทีมเข้ารอบน็อกเอาต์ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 2,700,000 ราย มากเป็นอันดับ 1 ของโลก และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 130,798 ศพ.

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง