หน้าแรกแกลเลอรี่

"อเดบายอร์" ยกเลิกสัญญาทีมปารากวัย หลังติดปัญหาเรื่องการเดินทาง

"อเดบายอร์" ยกเลิกสัญญาทีมปารากวัย หลังติดปัญหาเรื่องการเดินทาง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2563 23:11 น.

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ตัดสินใจยกเลิกสัญญานักเตะอาชีพกับสโมสรโอลิมเปีย เนื่องจากปัญหาด้านการเดินทางกลับมาที่ประเทศปารากวัยในช่วงที่โควิด-19 ยังคงระบาด

โอลิมเปีย ทีมในศึกปารากวัย พรีเมรา แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรในการตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ "ผู้กอง" เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตศูนย์หน้าชื่อดังของอาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทอตแนม ฮอทสเปอร์ โดยเป็นการจากกันด้วยดี 

ทั้งนี้ ศูนย์หน้าทีมชาติโตโก ย้ายจากเคย์เสรีสปอร์ ในลีกตุรกี มาร่วมทีมโอลิมเปียเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ได้ลงสนามไปเพียง 4 เกม ก่อนที่ลีกชะหยุดชะงักเพราะการมาของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจากแถลงการณ์ของสโมสรของปารากวัย ระบุว่าการยกเลิกสัญญามาจากการจำกัดด้านการเดินทางเข้าประเทศ ส่งผลให้ อเดบายอร์ ต้องเปลี่ยนเครื่องหลายเที่ยวก่อนมาถึงจุดหมาย ซึ่งทีมมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขภาพของตัวนักเตะ

"สัญญาของ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ได้ถูกยกเลิกแล้วด้วยความยินยอมของทั้งสองฝ่าย ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ส่งผลให้นักฟุตบอลไม่สามารถเดินทางกลับมาที่ปารากวัยได้ เขาต้องเดินทางด้วยเครื่องบินหลายเที่ยว ซึ่งมันเสี่ยงเรื่องสุขภาพของ เราขอบคุณอเดบายอร์ และขออวยพรให้เขาโชคดี" จากแถลงการณ์ของสโมสร โอลิมเปีย

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว