หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อเมืองเบียร์โหม แข้งที่แสดงสัญลักษณ์อุทิศ "จอร์จ ฟลอยด์" อาจถูกลงโทษ

สื่อเมืองเบียร์โหม แข้งที่แสดงสัญลักษณ์อุทิศ "จอร์จ ฟลอยด์" อาจถูกลงโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2563 17:00 น.

สื่อชื่อดังของเมืองเบียร์ ออกมาประโคมข่าวว่า ผู้เล่นบุนเดสลีกา ที่แสดงสัญลักษณ์อุทิศหรือเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ "จอร์จ ฟลอยด์" อาจถูกลงโทษ

วันที่ 2 มิ.ย. 63 คิกเกอร์ (Kicker) สื่อดังในเยอรมนี รายงานว่าผู้เล่นบุนเดสลีกาที่แสดงสัญลักษณ์อุทิศหรือเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีชาวสหรัฐฯ ที่เสียชีวิตจากการจับกุมตัวของตำรวจ อาจถูกลงโทษ

ซึ่งในเกมบุนเดสลีกานัดล่าสุด จาดอน ซานโช, อาชราฟ ฮาคิมี, เวสตัน แม็คเคนนี มาร์คุส ตูราม และ อองโตนี โมเดสต์ เป็น 5 ผู้เล่นที่ได้แสดงสัญลักษณ์เพื่ออุทิศให้กับ จอร์จ ฟลอยด์

โดย ซานโช และ ฮาคิมี สองนักเตะดอร์ทมุนด์โชว์เสื้อที่มีข้อความเรียกร้องความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ขณะที่ แม็คเคนนี กองกลาง ชาลเก 04 สวมปลอกแขนที่มีข้อความแบบเดียวกัน ด้าน ตูราม ศูนย์หน้ากลัดบัค แสดงสัญลักษณ์ด้วยการคุกเข่า ส่วน อองโตนี โมเดสต์ ดาวเตะของโคโลญจน์ เป็นรายล่าสุดที่ทำสัญลักษณ์ที่มือ

เรื่องดังกล่าวทำให้ทั้งหมดมีสิทธิ์ถูกสมาคมฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ ลงโทษเนื่องจากมีการแสดงจุดยืนเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง หรือแสดงข้อความส่วนตัวในสนาม ซึ่งเรื่องนี้อ้างอิงจากฝ่ายควบคุมกฎของเดเอฟเบที่ระบุว่าในช่วงหลายวันต่อจากนี้จะมีการหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงตรวจสอบข้อเท็จจริง

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี