ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ลีกเอิง" ลุ้นรีสตาร์ต แม้ตัดจบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 16:30 น.
  SHARE

  อดีตรัฐมนตรีกีฬาของประเทศฝรั่งเศส เผยฟุตบอลลีกเอิงมีโอกาสคัมแบ็กภายในเดือนมิถุนายนนี้ 

  ก่อนหน้านี้สหพันธ์ฟุตบอลลีกฝรั่งเศส (LFP) ตัดสินใจประกาศยุติการแข่งขันศึกลีกเอิง ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยแชมป์ตกเป็นของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง และจัดแจงทีมที่ได้โควตาฟุตบอลยุโรปซีซั่นหน้า รวมถึงอันดับตกชั้น-เลื่อนชั้น 

  ล่าสุด ปาทริค ก็องแนร์ อดีตรัฐมนตรีกีฬาของประเทศฝรั่งเศส ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน เฟรนช์ อินเตอร์ เรดิโอ เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเขาเชื่อว่าการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดแดนน้ำหอม อาจกลับลำคัมแบ็กลงสนามหวดแข้งกันอีกครั้งในเดือน มิ.ย.นี้ เนื่องจากวงการกีฬาเริ่มรู้แนวทางการป้องกันของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากขึ้นกว่าเดิม

  "หลังจากประกาศตัดจบการแข่งขันของ เอดูอาร์ ฟิลิปป์ นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 28 เมษายน ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลไม่มีตัวเลือกใดๆ ผมขอยืนยันในเรื่องนี้ว่าเรากลับมามีมาตรการป้องกันที่ดีแล้ว บางทีเราอาจกลับมาแข่งขันได้ในเดือนมิถุนายน" ก็องแนร์ กล่าว 

  สำหรับลีกเอิงเป็นเพียงลีกเดียวใน 5 บิ๊กใหญ่ของทวีปยุโรป ที่มีการตัดจบการแข่งขันในฤดูกาล 2019-2020 ตรงกันข้ามกับ บุนเดสลีกา ซึ่งเริ่มรีสตาร์ตก่อนใครตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ส่วนลีกชั้นนำอื่นๆ เริ่มที่ ลาลีกา สเปน กลับมาวันที่ 11 มิ.ย., พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 17 มิ.ย. และ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี 20 มิ.ย. 

  Pic : sillyseason

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลีกเอิงข่าวบอลข่าวฟุตบอลบอลฝรั่งเศสปาทริค ก็องแนร์บุนเดสลีกาพรีเมียร์ลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้