ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีตแข้งดังแนะอินเตอร์ฯ เก็บ "อเล็กซิส" ไว้ใช้งานต่ออีกปี

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 16:00 น.
  SHARE

  "รูเบน โซซา" อดีตดาวยิงร่างเล็กชาวอุรุกวัย ออกโรงแนะพลพรรคงูใหญ่ให้ตัดสินใจเก็บ "อเล็กซิส ซานเชซ" ไว้ใช้งานต่อในฤดูกาลหน้า

  วันที่ 27 พ.ค.63 อดีตกองหน้าชาวอุรุกวัยของ อินเตอร์ มิลาน ในยุคปี 90 ยอมรับว่า แม้ อเล็กซิส จะยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ แต่หากมีโอกาสได้ลงสนามต่อเนื่อง ก็จะสามารถกลับมาเป็นศูนย์หน้าตัวอันตรายได้อีกครั้ง

  “ผมพักอยู่โรงแรมเดียวกันกับเขา (อเล็กซิส) ในเมืองมิลาน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะในทีมชาติชิลี เขาคือคนที่ได้รับความเคารพค่อนข้างสูง” โซซา กล่าวกับ La Cuarta

  “เขายังไม่ได้รับโอกาสที่ดีพอ และเล่นเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น เขาต้องการเวลาในสนามแบบเต็มเกม 90 นาทีหลาย ๆ นัด เพื่อกลับไปอยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้ง บางทีเขาอาจจะต้องการโอกาสแบบนี้สัก 2-3 เกม เพื่อเรียกความมั่นใจก็ได้”

  “ผมหวังว่า อเล็กซิส จะอยู่ที่อินเตอร์ฯ ต่อไปอีกหนึ่งปี เพราะเขาคือดาวยิงตัวจริง สภาพร่างกายของเขาค่อนข้างดี และยังทำอะไรได้อีกมากในอนาคต”

  สำหรับ อเล็กซิส ซานเชซ ซึ่งถูกยืมตัวมาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงสนามให้กับพลพรรคงูใหญ่ไปเพียงแค่ 15 นัดเท่านั้นในซีซั่นนี้ ก่อนต้องพักยาวตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะโดนปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อเล็กซิส ซานเชซอินเตอร์ มิลานรูเบน โซซากัลโช่ เซเรีย อากัลโช่เซเรีย อาข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้