ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ฮาแลนด์” เผย “โซลชาร์” แนะ 2 เคล็ดลับช่วยพัฒนาตนจนได้ดี

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 11:30 น.
  SHARE

  “เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์” ยอดหัวหอกอนาคตไกลแห่งยุค ออกมาเปิดเผยว่า “โอเล กุนนาร์ โซลชาร์” กุนซือชาวนอร์เวย์เคยแนะนำ 2 เคล็ดลับให้กับตนจนได้ดีในทุกวันนี้

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ สุดยอดกองหน้าอนาคตไกลแห่งยุคของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมชั้นนำจากบุนเดสลีกา เยอรมนี ออกมาเปิดเผยว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือชาวนอร์เวย์เคยแนะนำ 2 เคล็ดลับให้กับตนจนได้ดีในทุกวันนี้

  เป็นที่เข้าใจกันว่า เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ เคยร่วมงานกับ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ สมัยที่ทั้งคู่อยู่ที่ โมลด์ และในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ก็พยายามที่จะคว้าตัวแข้งรายนี้มาด้วย แต่สุดท้ายนักเตะเลือกมุ่งหน้าไปหากินกับ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

  ล่าสุด เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ออกมากล่าวย้อนถึง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ว่า "ก่อนหน้านี้ที่ผมอายุยังน้อย ผมเป็นนักเตะที่ขี้เกียจและหงุดหงิดง่ายมากๆ มันส่งผลทำให้ผมซ้อมผิดพลาดหลายครั้ง ผมจำได้ว่าเขาเคยสอนผมในเรื่องของกฎที่ง่ายๆ แต่สิ่งสำคัญที่เขาเน้นย้ำกับผมนั่นคือ เขาบอกให้ผมเล่นแบบใจเย็นๆ และให้ผมตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อพร้อมที่จะเล่นต่อเมื่อบอลมาถึง เขาควรได้รับเครดิตมากจริงๆ ที่สอนผมเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์โอเล กุนนาร์ โซลชาร์โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบุนเดสลีกา เยอรมนีพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้