หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เกรงใจเพื่อนเก่า "กาก้า" ซูฮกเมสซีเหนือกว่าโด้

ไม่เกรงใจเพื่อนเก่า "กาก้า" ซูฮกเมสซีเหนือกว่าโด้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 13:10 น.

"กาก้า" ตัดสินใจเลือกข้าง พร้อมยกให้ "ลิโอเนล เมสซี" เป็นนักเตะที่สุดของยุคนี้ เหนือกว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 เม.ย.ว่า กาก้า อดีตยอดเพลย์เมกเกอร์ชื่อดังชาวบราซิเลียน ตัดสินใจเลือก ลิโอเนล เมสซี เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุคนี้ เหนือกว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมราชันชุดขาวชาวโปรตุกีส

อดีตจอมทัพทีมชาติบราซิลวัย 37 ปี ได้เป็นแขกรับเชิญของฟีฟ่า เพื่อร่วมพูดคุยและตอบคำตอบแบบสดๆ กับแฟนบอลผ่านอินสตาแกรม ซึ่งหนึ่งในคำถามสำคัญคือการเลือกว่า ใครคือผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกในชั่วโมงนี้

ซึ่งถึงแม้ กาก้า จะเคยเป็นเพื่อนร่วมสโมสรกับ คริสเตียโน โรนัลโด ที่เรอัล มาดริด ระหว่างปี 2009-2013 แต่เจ้าตัวกลับเลือกที่จะโหวตให้ดาวเตะร่วมทวีปอย่าง เมสซี เป็นนักเตะตัวท็อปแห่งยุค

“ผมเคยเล่นกับ คริสเตียโน และเขาก็น่าทึ่งมาก ๆ แต่ผมขอเลือก เมสซี เขาคืออัจฉริยะตัวจริง ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ และแนวทางการเล่นของเขาก็น่าทึ่งมาก ๆ”

“ส่วน คริสเตียโน เปรียบเหมือนกับเครื่องจักร ไม่ใช่แค่ความแข็งแกร่งด้านร่างกายและความรวดเร็วเท่านั้น แต่เขายังมีความแข็งแกร่งด้านจิตใจอีกด้วย เขาต้องการที่จะลงเล่นและชนะอยู่เสมอ เพื่อความเป็นสุดยอดให้ได้ นั่นคือความน่าเหลือเชื่อที่สุดที่เขามี”

“ในประวัติศาสตร์ของกีฬา พวกเขาทั้งคู่น่าจะติดอยู่ในท็อปไฟฟ์ (นักกีฬาที่ดีที่สุด) อย่างแน่นอน และเราก็โชคดีมากที่มีโอกาสได้ดูพวกเขาเล่น”

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง