ข่าว
100 year

"เดโฟ" อวยลูกพี่ ชี้ "เจอร์ราร์ด" มีแววเป็นยอดกุนซือระดับท็อป

ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

ดาวยิงมากประสบการณ์ชาวอังกฤษ ชี้ถึงปัจจัยสำคัญที่ทำให้ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" มีสิทธิ์ก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในยอดผู้จัดการทีมตัวท็อปของวงการ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มี.ค.ว่า เจอร์เมน เดโฟ กองหน้าวัยเก๋าของทีมกลาสโกว์ เรนเจอร์ส ออกโรงเชิดชูกุนซือใหญ่ประจำทีม ว่ามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม สำหรับการก้าวขึ้นเป็นยอดโค้ชในอนาคต

สำหรับ เจอร์ราร์ด ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ในการคุมทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกสกอตแลนด์ โดยมีสถิติการคุมทีมชนะถึง 60.18 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2018

ทำให้ล่าสุด เดโฟ ยกย่อง เจอร์ราร์ด ว่า “ผมคิดว่าเขาจะเป็นผู้จัดการทีมระดับท็อปได้แน่ เพราะเขาคือคนที่มีความยอดเยี่ยมและเป็นธรรมชาติ”

“ในแง่ของการคุมทีมเขายังใหม่ แต่คุณจะเห็นความเป็นธรรมชาติจากเขาในทุกๆ เรื่อง เขามักบอกนักเตะเสมอว่า ถ้าต้องการคำปรึกษา ประตูห้องเปิดต้อนรับเสมอ นั่นทำให้เขาเข้าถึงสิ่งที่สำคัญมาก ในการเป็นผู้จัดการทีม”

“บางครั้งสิ่งที่คุณต้องการพูดคุยอาจเป็นปัญหาส่วนตัว และรู้สึกไม่สบายใจนักหากจะปรึกษาผู้จัดการทีม แต่กับ สตีเวน คุณสามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง เขาเป็นที่สบายๆ มันทำให้ผมนึกถึง แฮร์รี(เรดแนปป์) และ แซม อัลลาร์ไดซ์ คนที่คุณสามารถเขาถึงได้และพูดคุยในทุกเรื่อง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอร์เมน เดโฟสตีเวน เจอร์ราร์ดกลาสโกว์ เรนเจอร์สข่าวบอลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้