ข่าว
100 year

"รามอส" บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ 2 แสนชิ้น ช่วยคนสู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 23:30 น.
SHARE

เซร์คิโอ รามอส กองหลังตัวเก่งของเรอัล มาดริด โชว์ความมีนำใจในการให้ความการช่วยเหลือประเทศสเปน ด้วยการบริจาคหน้ากากอนามัยกว่า 2 แสนชิ้น พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์อีกจำนวนมหาศาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังกัปตันทีมเรอัล มาดริด ที่แม้จะมีลีลาโหดในสนาม แต่ชีวิตจริงสวนทางอย่างสิ้นเชิง หลังยื่นมือเข้าช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศสเปน ด้วยการบริจาคอุปกรณ์การแพทย์กว่า 2 แสนชิ้น ให้เอาไปใช้ในการช่วยเหลือชีวิตของผู้คนที่กำลังเผชิญกับเชื้อไวรัสโควิด-19

ประเทศสเปนกำลังเจอกับวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ จนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 47,610 รายเรียบร้อยแล้ว และเสียชีวิตอีก 3,434 ราย ครองอันดับสองของทวีปยุโรปที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด ซึ่งเป็นรองเพียงอิตาลีเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม รามอส ได้จับมือร่วมกับยูนิเซฟ เพื่อช่วยเหลือประเทศบ้านเกิดของเขา ด้วยการบริจาคหน้ากากอนามัย 264,571 ชิ้น, อุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัส 1,000 ชิ้น และชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 15,000 ชิ้น ให้กับทีมแพทย์ของแดนกระทิงดุ

"เราร่วมมือกับยูนิเซฟ เพื่อให้การช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ถือเป็นสิ่งของสำคัญอย่างมากสำหรับบุคลากรในหน่วยงานนี้ และมันกำลังจะส่งมาถึงสเปนภายในวันศุกร์" รามอส โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซร์คิโอ รามอสเรอัล มาดริดราชันชุดขาวโควิด-19เชื้อไวรัสโควิด-19หน้ากากอนามัยข่าวฟุตบอล

Most Viewed