ข่าว
100 year

ได้ใจแฟน แข้งดอร์ทมุนด์-บาเยิร์น อาสาหั่นค่าเหนื่อยช่วยสโมสร

ไทยรัฐออนไลน์24 มี.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

สื่อในเมืองเบียร์เผย ผู้เล่นของสองทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกาพร้อมใจหั่นค่าจ้างลงชั่วคราว เพื่อที่พนักงานส่วนอื่นของสโมสรจะไม่ถูกเลิกจ้างในช่วงนี้ 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มี.ค.ว่า บรรดาผู้เล่นของทั้งบาเยิร์น มิวนิก และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมใจลดค่าเหนื่อยลงในช่วงที่ไร้โปรแกรมลีก เพื่อช่วยพยุงฐานะทางการเงินของต้นสังกัด

“บิลด์” สื่อดังของเยอรมนีเผยว่า ผู้เล่นของทีมเสือเหลืองพร้อมลงค่าเหนื่อยลง 20 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงที่ศึกบุนเดสลีกาต้องหยุดลง เพื่อหลีกทางให้กับโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอให้ลดค่าจ้างลง 10 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน หากต้องลงเล่นแบบปิดสนามแข่ง ในช่วงที่เหลือของซีซั่น

ซึ่งหากมาตรการดังกล่าวถูกนำมาใช้ จะทำให้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 2.3 ล้านยูโรต่อเดือน และจะทำให้พนักงานของสโมสรอีกราว 850 คน ได้มีงานทำต่อไป

เช่นเดียวกันกับ บาเยิร์น มิวนิก ที่ผู้บริหารระดับสูงระดับสูงอย่าง คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก, โอลิเวอร์ คาห์น รวมถึง ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ได้หารือกับผู้เล่นระดับซีเนียร์ของทีม ซึ่งนำโดย มานูเอล นอยเออร์, โธมัส มุลเลอร์, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี

ก่อนได้ข้อสรุปว่า ผู้บริหารและนักเตะทั้งหมดจะยอมลดค่าเหนื่อยลง 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อที่พนักงานส่วนอื่นของทีมเสือใต้จะยังคงมีรายได้ และไม่ถูกเลิกจ้างในช่วงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาเยิร์น มิวนิกโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์บุนเดสลีกาโควิด-19ข่าวบอลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

Most Viewed