ข่าว
100 year

ไม่เจตนาแหกกฎ พ่อ "โยวิช" ยันไม่ขวางหากลูกชายติดคุก

ไทยรัฐออนไลน์24 มี.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

พ่อของแข้งดังชาวเซอร์เบียออกโรงโต้แทนลูกชาย หลังมีภาพแหกกฎกักตัวในบ้านเกิด แต่ยืนยันจะไม่ขวางอะไรหากพิสูจน์ได้ว่าลูกชายทำผิดจริง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มี.ค.ว่า มิลาน โยวิช บิดาบังเกิดเกล้าของ ลูกา โยวิช กองหน้าเรอัล มาดริด ยืนยันจะไม่ขวางหากลูกชายต้องถูกจับเข้าคุก เนื่องจากแหกกฎกักตัว 28 วัน หลังเดินทางกลับบ้านเกิด

ดาวเตะวัย 22 ปี ตกเป็นจำเลยสังคมอยู่พักใหญ่ หลังมีภาพแอบไปร่วมงานฉลองวันเกิดของแฟนสาว และไม่ยอมกักตัวเป็นเวลา 28 วันตามกฎของเซอร์เบีย รวมถึงโดนประธานาธิบดีออกมาตำหนิถึงความไม่รับผิดชอบสังคม ก่อนที่เจ้าตัวจะยอมสำนึกผิด พร้อมยืนยันว่าที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

รวมถึงล่าสุด มิลาน โยวิช ผู้เป็นพ่อยืนยันผ่าน Puls Online ว่า ทั้งหมดเป็นเพราะความไม่รู้ของลูกชาย และถ้าผิดหนักถึงขั้นต้องติดคุก ก็จำเป็นต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอน

“ลูกา ผ่านการทดสอบแล้วถึง 2 ครั้ง และผลการตรวจก็เป็นลบทั้งคู่ นั่นคือเหตุผลที่เขาคิดว่าตัวเองสามารถกลับเซอร์เบียได้ และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขากลายเป็นอาชญากรคนสำคัญไปแล้ว ซึ่งถ้าเขาจะติดคุกก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามนั้น”

“ผมเห็นด้วยกับท่านประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีนะ ที่ขู่จะเอาผิดเพราะทำผิดกฎหมาย แต่นั่นคือในกรณีที่เขาทำผิดจริง ผมจะเห็นด้วยกับการตัดสินใจบางอย่าง ถ้าเขาทำอะไรผิด แต่หลังมาถึงเบลเกรดเขาก็อยู่แต่ที่บ้าน”

“โซเฟีย (แฟนลูกา) กำลังตั้งท้องอยู่ และเธอก็ไม่ได้ออกไปไหน และภาพงานฉลองวันเกิดที่สนุกสนาน มันเป็นตอนที่พวกเขายังอยู่ในสเปนต่างหาก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกา โยวิชมิลาน โยวิชพ่อลูกา โยวิชโควิด-19เซอร์เบียเรอัล มาดริดข่าวกีฬา

Most Viewed