ข่าว
100 year

ใจป้ำสุดๆ “ฟีฟ่า” บริจาคเงิน 320 ล้าน สู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 16:10 น.
SHARE

ร่วมด้วยช่วยกันทุกวงการ ล่าสุด ฟีฟ่า ได้บริจาคเงิน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 320 ล้านบาท ให้องค์การอนามัยโลก ใช้สู้กับโควิด-19...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มี.ค. ว่า “จิอันนี อินฟานติโน” ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ระบุ ได้บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 320 ล้านบาท) เพื่อเป็นทุนสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19

หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก จนมีผู้ติดเชื้อ 2 แสนกว่าราย และเสียชีวิตไปแล้ว 8 พันกว่าราย ขณะที่มีผู้รักษาหายแล้ว 8 หมื่นกว่าราย ทำให้ล่าสุด “ฟีฟ่า” องค์กรฟุตบอลระดับโลก ทำการควักเงินช่วยเหลือเป็นจำนวน 320 ล้านบาท ให้กับองค์การอนามัยโลก หรือ ดับเบิลยูเอชโอ นำไปช่วยเหลือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทางด้าน อินฟานติโน กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า สถานการณ์พิเศษในลักษณะนี้ จะต้องใช้มาตรการและการตัดสินใจที่พิเศษตามไปด้วย โดยวิกฤติครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก และนั่นคือเหตุผลที่การแก้ปัญหาต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวม เราได้แสดงให้เห็นอีกครั้งว่า สปิริตของความร่วมมือ ความเป็นปึกแผ่น และความสามัคคี จะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของเราในการก้าวไปข้างหน้าและผมขอขอบคุณประธานสมาคมทั้งหมด สำหรับการมีส่วนร่วม และความพยายามในเชิงบวกของพวกเขา ฟีฟ่าจะเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินและดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นในการจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เรากำลังเผชิญอยู่ ผมเชื่อมั่นในการสนับสนุนของทุกสมาคมฟุตบอลทั้งหมด เพื่อการก้าวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฟีฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติองค์กรอนามัยโลกจิอันนี อินฟานติโนข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

Most Viewed