หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" ขอระบายหลังลิเวอร์พูลโดนเชลซีตบร่วงเอฟเอฯ โอด 2 ปัจจัยทำพัง

"คลอปป์" ขอระบายหลังลิเวอร์พูลโดนเชลซีตบร่วงเอฟเอฯ โอด 2 ปัจจัยทำพัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 05:51 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกแพ้ เชลซี ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเอฟเอ คัพ

สำนักข่าวต่างประเมศรายงานวันที่ 4 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับสภาพ หลังพาทีมบุกมาแพ้ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี 0-2 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย มองว่าความผิดพลาดกันเองในจังหวะเสียประตู และการขาดความเด็ดขาดในการจบสกอร์ คือ 2 ปัจจัยที่ทำให้ตกรอบ

เกมนี้ เชลซี นำก่อน 1-0 นาทีที่ 13 จากจังหวะที่ วิลเลียน ยิงจากนอกกรอบ แล้ว อาเดรียน รับบอลปลิ้นเข้าประตูไป จากนั้นนาทีที่ 64 รอสส์ บาร์คลีย์ มาซัดให้เชลซีหนีเป็น 2-0 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไป ส่วนหงส์แดงจอดป้ายรอบ 16 ทีม

หลังจบเกม คลอปป์ กล่าวว่า “การแพ้ 2-0 มันไม่ดีเลย แต่ในกรณีนี้มันค่อนข้างง่ายที่จะอธิบาย เราทำผิดพลาดครั้งใหญ่ 2 ครั้งในจังหวะเสียประตู อาเดรียน โชว์ซุปเปอร์เซฟก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วินาที จากนั้นมันก็ป็นลูกยิงที่ดีมากของวิลเลียน แต่เราเสียบอลไปก่อนหน้านั้น เราไม่คิดอยู่แล้วว่ามันจะเป็นเกมที่ง่ายในคืนนี้ มันเป็นเรื่องยากเสมอ เราทำได้ไม่ดีพอในช่วงเวลาที่ต้องเด็ดขาด และเราต้องยอมรับมัน ฟอร์มการเล่นไม่ได้แย่นะ ไม่เหมือนเกมที่เจอกับวัตฟอร์ด คืนนี้เป็นเกมที่เข้มข้นมาก ผมไม่กังวลกับฟอร์มการเล่นนะ แต่เราทำผิดพลาด”

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง