ข่าว
100 year

“คลินส์มันน์” พูดหมด เหตุอำลาแฮร์ธาฯ หลังคุมทีมแค่ 76 วัน

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.พ. 2563 15:30 น.
SHARE

อดีตกุนซือแฮร์ธา เบอร์ลิน ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือก หลังไขก๊อกอำลาทีมแบบสุดช็อก ยืนยันสาเหตุหลักคือการมีความเห็นไม่ตรงกันกับผู้บริหารสโมสร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ.ว่า เจอร์เกน คลินส์มันน์ อดีตกุนซือใหญ่ของทีมแฮร์ธา เบอร์ลิน ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือก ที่ต้องตัดสินใจลาออก หลังทำงานเข้ารับหน้าที่ไปเพียงแค่ 10 สัปดาห์เท่านั้น

คลินส์มันน์ เข้ามารับงานต่อจาก อันเต โควิช เมื่อเดือนพฤศจิกายน และใช้งบในการเสริมทัพไปถึง 80 ล้านยูโร เพื่อดึงแข้งใหม่ 4 รายเข้าสู่ทีม แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวกลับตัดสินใจอำลาทีมไปแบบช็อกแฟนบอล

ซึ่งล่าสุด กุนซือวัย 55 ปี ได้ออกมายอมรับว่า “เงื่อนไขในการทำงานเป็นเรื่องยากสำหรับผม บางทีอาจเป็นเพราะผมเคยมีประสบการณ์ในต่างประเทศมาแล้ว แน่นอนว่าผมเคยใช้ชีวิตในอิตาลี, ฝรั่งเศส และอังกฤษ”

“ในเยอรมันเราคุ้นเคยการมีผู้จัดการทีมที่ม้านั่งสำรองที่บริเวณข้างสนาม เขามีส่วนร่วมกับการเปิด-ปิดประตูให้กับนักเตะ ซึ่งผมไม่คุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้อีกแล้ว”

“ผมรู้จักรูปแบบผู้จัดการทีมในอังกฤษ พวกเขาเรียกผู้จัดการทีมในอังกฤษ ไม่ใช่โค้ช และมีอยู่งานเดียวคือการเป็นคนควบคุมสโมสร”

“มันแตกต่างกับที่เยอรมัน ซึ่งทุกคนต่างพูดว่า ทุกคนต้องมีบทบาทเกี่ยวกับโครงสร้างการจัดการทั้งหมด ในที่สุดก็เพียงแค่คนเดียวที่สามารถตัดสินใจได้ ซึ่งควรจะเป็นโค้ช แต่เราไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนั้น และน่าเสียดายที่เรามีความเห็นไม่ตรงกันในหลายๆ เรื่อง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮร์ธา เบอร์ลินบุนเดสลีกาข่าวบอลข่าวฟุตบอลเจอร์เกน คลินส์มันน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้