หน้าแรกแกลเลอรี่

อีกไม่นาน "โครส" รับมีแผนแขวนสตั๊ด หลังหมดสัญญาชุดขาว

อีกไม่นาน "โครส" รับมีแผนแขวนสตั๊ด หลังหมดสัญญาชุดขาว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 23:10 น.

โทนี โครส มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน แย้มอาจถึงเวลาต้องประกาศรีไทน์จากการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ต้องรอหมดสัญญากับเรอัล มาดริดก่อน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า โทนี โครส กองกลางดีกรีแชมป์โลก ออกมาเปรยว่าอาจไม่ต่อสัญญากับเรอัล มาดริด และพร้อมจะประกาศรีไทน์ทันทีหลังจากหมดสัญญาที่เคยเซ็นกันไว้ 

มิดฟิลด์วัย 30 ปีรายนี้ ถือเป็นแข้งที่ประสบความสำเร็จกับชีวิตในวงการลูกหนังอย่างมากคนหนึ่ง หลังย้ายมาจากบาเยิร์น มิวนิก ในปี 2014 ก่อนจะช่วยเรอัล มาดริด กวาดทุดแชมป์ในระดับเมเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น ลาลีกาสเปน, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และ สโมสรโลก 

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวดูใกล้อิ่มตัวกับวงการฟุตบอลเต็มที หลังได้ออกมาเผยว่าอาจประกาศแขวนสตั๊ดหลังจากหมดสัญญา เพราะไม่อยากเล่นฟุตบอลไปจนเกือบอายุ 40 "มันก็แน่นอนว่าผมไม่ใช่นักเตะที่ต้องการจะเล่นฟุตบอลไปจนอายุ 38 ปี, ตอนนี้ผมยังเหลือสัญญาอีก 3 ปีครึ่ง ซึ่งมันจะหมดลงตอนช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เมื่อถึงตอนนั้นผมก็จะอายุ 33 ปีพอดี ผมคิดว่าคือเวลาที่เหมาะสมในการคิดถึงเรื่องที่ผมต้องการจะทำต่อจากนั้น โดยไม่ต้องมีสัญญาใหม่ยาวอีก 4 ปี และมันคงอีกไม่นานแล้วกับอาชีพนักฟุตบอลของผมที่จะปิดฉากลง"

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง