ข่าว
100 year

นี่สิคนจริง "อิกาโล" รับโยกค้าแข้งเมืองจีนเพราะเงิน

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 04:09 น.
SHARE

อดีตกองหน้าขวัญใจแฟนบอลวัตฟอร์ดเปิดใจ ย้ายไปค้าแข้งในเมืองจีนเพราะสาเหตุทางการเงินล้วน ๆ ไม่ใช่เรื่องของฟุตบอลแต่อย่างใด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค.ว่า โอเดียน อิกาโล กองหน้าชาวไนจีเรียของเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่า สาเหตุที่ย้ายมาค้าแข้งในไชนีส ซุปเปอร์ลีกเพราะเรื่องเงินล้วนๆ

ดาวยิงวัย 30 ปี ย้ายจากวัตฟอร์ดมาอยู่ในเมืองจีนครั้งแรกเมื่อปี 2017 กับฉางชุน ยาไถ่ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ ก่อนโยกสู่เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในอีกสองปีถัดมา 

ซึ่งล่าสุด อิกาโล ได้เปิดใจถึงการย้ายทีมว่า “มีหลายสาเหตุที่ผมย้ายไปที่นั่น(เมืองจีน) ผมไม่ค่อยได้เล่นมากนักที่วัตฟอร์ด และผมก็ไม่ต้องการนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองด้วย”

“แฟนบอลวัตฟอร์ดไม่ทราบว่า ผมได้รับข้อเสนอจากทั้งคริสตัล พาเลซและเวสต์บรอมวิช แต่สโมสรมองไปที่เงินก้อนโต และนั่นคือเหตุผลที่ผมย้ายไปยังฉางชุน ยาไถ่ในตอนนั้น สโมสรของจีนสามารถจ่ายในสิ่งที่วัตฟอร์ดต้องการได้ แต่อย่างไรก็ตาม วัตฟอร์ดยังเป็นทีมโปรดของผมในพรีเมียร์ลีกเสมอ”

“ผมไม่รู้เรื่องของผู้เล่นคนอื่นหรอกนะ บางทีพวกเขาอาจจะย้ายไปที่จีนเพื่อความทะเยอทะยานที่แตกต่างออกไป ส่วนตัวผมเหรอ? ใช่ ด้วยความสัตย์จริงผมย้ายไปที่นั่นเพราะเงิน แต่คนอื่นผมไม่รู้ว่าย้ายมาเพราะอะไร”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเดียน อิกาโลวัตฟอร์ดไชนีส ซุปเปอร์ลีกฉางชุน ยาไถ่เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้