ข่าว
100 year

"กุนซืออิรัก" ชี้ 2 จุดสำคัญทำเจ๊าทีมชาติไทย ตกรอบยู-23 เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 23:23 น.
SHARE

กุนซือทีมชาติอิรัก ออกมาเปิดใจหลังทำได้เพียงเสมอ ทีมชาติไทย ตกรอบแรกศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020

วันที่ 14 ม.ค. อับดุลกอนี ชาฮัด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับว่าทีมยังขาดความเฉียบคมในการจบสกอร์ ทำให้ทีมต้องตกรอบศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม นอกจากนี้ยังบ่นผู้ตัดสินใช้เวลาพิจารณา VAR จังหวะเสียจุดโทษให้ทีมไทยมากเกินไป

เกมสุดท้ายของ ศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ระหว่างช้างศึก กับ อิรัก จบลงด้วยการเสมอกันไป 1-1 ทำให้อิรัก ต้องตกรอบด้วยการมี 3 คะแนน จากการเสมอ 3 เกมรวด

หลังจบเกม อับดุลกอนี ชาฮัด เฮดโค้ชทีมชาติอิรัก U23 กล่าวว่า "ยอมรับนะครับว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก เกมนี้ผมคิดว่าเรามีโอกาสทำประตูพอสมควร โดยเฉพาะ 10 นาทีแรก แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ต้องชื่นชมทีมชาติไทยที่เป็นทีมที่ดี และเกมนี้ถือเป็นการทดลองผู้เล่น ที่จะมีโอกาสก้าวไปติดทีมชาติอิรัก ชุดใหญ่ในอนาคต"

"เกมนี้อิรักต้องเจอกับเจ้าภาพ ด้วยบรรยากาศแฟนบอลค่อนข้างกดดัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประสบการณ์ อย่างที่ทราบชุดนี้อายุยังไม่เกิน 23 ปี ทำให้เราพลาด แต่เหตุการณ์นี้จะเป็นประสบการณ์ที่ในการพัฒนาสู่ทีมชุดใหญ่"

"จังหวะจุดโทษที่มาจาก VAR ผมคิดว่า จังหวะนั้นผู้ตัดสินใช้เวลาพิจารณาจาก VAR นานเกินไป ทำให้การเล่นอะไรต่างๆ ก็ต้องเสียไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อับดุลกอนี ชาฮัดทีมชาติอิรักบอลไทย U23ฟุตบอลทีมชาติไทย U23ช้างศึก U23โค้ชอิรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้