กีฬา
100 year

บิ๊กบาร์ซาไม่มีกั๊ก สนคว้ารุ่นน้องเมสซีเสียบแทน "ซัวเรซ"

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 23:35 น.
SHARE

หนึ่งในบอร์ดบริหารของทีมบาร์เซโลนาเผย กำลังมองหาตัวแทนของ "หลุยส์ ซัวเรซ" อยู่ในขณะนี้ และเชื่อว่าดาวรุ่งน้องร่วมชาติของ เมสซี คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ย.ว่า เอริค อบิดัล ผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลนา ยอมรับอยากได้ตัว เลาตาโร มาร์ติเนซ มาเป็นตัวแทนระยะยาวของ หลุยส์ ซัวเรซ ในอนาคต

ดาวยิงชาวอุรุกวัยวัย 32 ปี แม้จะเหลือสัญญาบนถิ่นคัมป์ นู ถึง 18 เดือน แต่กลับมาข่าวย้ายทีมอย่างหนาหูในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งยังประสบปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง

กระทั่งล่าสุด หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของบาร์ซาออกมยอมรับว่า เลาตาโร มาร์ติเนซ ดาวยิงรุ่นน้องร่วมชาติของ เมสซี คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในระยะยาว

“เขา(มาร์ติเนซ)คือผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบ และผมคิดว่าเขาเล่นได้ค่อนข้างดีด้วย ผมรู้จักบาร์ซาและรู้ว่าควรปรับตัวอย่างไร แต่ผมไม่ได้ให้ความสนใจนักเตะที่ลงเล่นทุกสัปดาห์มากนักหรอก เพราะยังมีคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจเช่นกัน”

นอกจากนี้ อบิดัล ยังเผยถึงการพูดคุยกับ หลุยส์ ซัวเรซ ถึงการมองหาตัวแทนของแข้งจากแดนจอมโหดรายนี้ว่า “เมื่อปีที่แล้วผมคุยกับเขาว่ามันจะเป็นไปอย่างไร เราจะหาผู้เล่นในแนวรุกเพิ่ม และเขาก็ยอมรับมัน เพราะเขาก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมเช่นกัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอริค อบิดัลบาร์เซโลนาหลุยส์ ซัวเรซเลาตาโร มาร์ติเนซลาลีกาข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้