กีฬา
100 year

ไม่ทันตั้งตัว “ลิปปี” แถลงอำลาทีมชาติจีนหลังบุกพ่ายซีเรีย

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 00:50 น.
SHARE

นายใหญ่ทัพขุนพลจากแดนมังกรประกาศไขก๊อกรอบสอง เพื่อรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้ที่มีต่อซีเรีย ในเกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย กลุ่ม เอ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย.ว่า มาร์เชลโล ลิปปี กุนซือวัยเก๋าชาวอิตาเลียนของทีมชาติจีน ประกาศอำลาทีมอีกครั้ง หลังเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่บุกไปแพ้ซีเรีย 1-2

โดยเกมนัดที่ 4 ของกลุ่ม เอ ซึ่งเล่นในสนามเป็นกลางที่ยูเออี ปรากฎว่า ซีเรียเป็นฝ่ายเก็บสามแต้มสำเร็จพร้อมขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูง ขณะที่ขุนพลจากแดนมังกรมีอยู่ 7 แต้มเท่ากับฟิลิปปินส์ แต่ประตูได้เสียดีกว่า ทำให้ยังรั้งอันดับ 2 ต่อไป

แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าผลงานดังกล่าวจะไม่น่าพอใจนัก สำหรับอดีตกุนซือดีกรีแชมป์โลก ทำให้ ลิปปี ตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

“ผมไม่ต้องการคุยเกี่ยวกับเกมนี้หรอก แต่ผู้เล่นทุกคนในทีมควรทุ่มเททุกอย่างบนสนาม รวมถึงนำเอาแทคติกของเฮดโค้ชลงไปใช้ด้วย ถ้าพวกเขากลัวที่จะแพ้ เกมนั้นจะไม่มีจิตวิญญาณของนักสู้, ความปรารถนา และเต็มไปด้วยความหวาดกลัว”

“มันเป็นความรับผิดชอบของผมในฐานะเฮดโค้ช ถึงแม้เราจะเอาชนะได้ทั้ง กวม และ มัลดีฟส์ แต่ทีมที่เจอในวันนี้มาตรฐานดีกว่า มีศักยภาพและระเบียบวินัยดีกว่าเรา”

“เนื่องจากค่าจ้างของผมค่อนข้างสูง ดังนั้นผมต้องรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้นี้ และลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์เชลโล ลิปปีทีมชาติจีนทีมชาติซีเรียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้