ข่าว
100 year

"เลิฟ" สดุดี "ชไวนี" คือหนึ่งในแข้งเจ๋งสุดที่เยอรมนีเคยมี

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 13:30 น.
SHARE

โยอาคิม เลิฟ เฮดโค้ชใหญ่แห่งทัพอินทรีเหล็ก ออกมายกย่อง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ อดีตนักเตะชื่อดังของบาเยิร์น มิวนิก ว่าเป็นหนึ่งในแข้งที่เก่งที่สุดเท่าที่ทีมชาติเยอรมนีเคยมีมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค. ว่า หลังจากที่ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ อดีตกองกลางชื่อดังของทัพบาเยิร์น มิวนิก และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศรีไทร์จากการเป็นนักเตะ ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา 

ล่าสุด โยอาคิม เลิฟ กุนซือแห่งทัพ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี ผู้เคยเป็นบอสใหญ่ให้กับ ชไวน์สไตเกอร์ เมื่อครั้งที่รับใช้ชาติในช่วงปี 2006-2016 ซึ่งเลิฟได้ออกมากล่าวชื่นชม "ชไวนี" ว่าเป็นยอดนักเตะที่เขาจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ และเป็นหนึ่งในแข้งที่เก่งที่สุดเท่าที่เยอรมนีเคยมีมา 

"แน่นอนว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีสุดๆ คนหนึ่งเท่าที่ทีมชาติเคยมี ซึ่งหากต้องนึกถึงนักเตะสักคนออกมา เขาจะสะกิดใจผมเป็นอันดับแรกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่สนามมาราคานา (นัดชิงฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เยอรมนี ชนะ อาร์เจนตินา 1-0) เขาคือหนึ่งในนักเตะที่คอยขับเคลื่อนให้กับทีม บาสเตียนใช้พลังงานจนหมด เขาอยากมีส่วนร่วมกับทีมจนวินาทีสุดท้ายที่เห็นทีมคว้าชัยชนะ เขาคือยอดนักเตะและมีนิสัยที่ดีมากอีกหนึ่งคน" กุนซือวัย 59 ปี กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์โยอาคิม เลิฟทีมชาติเยอรมนีอินทรีเหล็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้