หน้าแรกแกลเลอรี่

ผ่าเดือด 4 ประเด็น "ผีแดง" บุกเจ๊าอัลค์มาร์

ผ่าเดือด 4 ประเด็น "ผีแดง" บุกเจ๊าอัลค์มาร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2562 07:35 น.

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำได้เพียงบุกเสมอ อาแซด อัลค์มาร์ 0-0 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.ปัญหาการสร้างสรรค์เกมรุก

เกมนี้เป็นอีกครั้งที่ปิศาจแดงไร้ไอเดียในการทำเกมรุก เพื่อเจาะเกมรับคู่แข่ง ทำได้แค่เพียงจ่ายบอลไปมา หาทางเข้าไม่เจอก็ส่งกลับหลัง วนไปอย่างนี้ ทำให้มีสถิติหลังเกมออกมาว่า ยูไนเต็ด ยิงตรงกรอบ 0 ครั้ง ไม่แน่ใจว่า โซลชาร์ กำลังแก้ปัญหานี้อยู่หรือไม่ เพราะถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไป ต่อให้ซื้อกองหน้าระดับเทพมาก็เท่านั้น ทางที่ดีควรดึงนักเตะตำแหน่งกลางรุกเข้ามาในช่วงต้นปีหน้านี้เลย

2.มาติช-เฟร็ด-มาตา ฟอร์มน่าผิดหวัง

เกมนี้เป็นอีกครั้งที่ มาติช ลงมาและทำให้แดนกลางของทีมอ่อนยวบ ความเชื่องช้าและเสียบอลง่ายทำให้ทีมเสียเปรียบ ส่วน เฟร็ด เจ้าของค่าตัว 52 ล้านปอนด์ ก็เล่นได้น่าผิดหวัง ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ทั้งการจ่ายบอลเสีย และความไม่นิ่ง ไม่รู้ความมั่นใจในการเล่นสมัยค้าแข้งกับชัคตาร์ โดเนตส์ค หายไปไหนหมด


3.แบรนดอน วิลเลียมส์ เปิดตัวสวย

ภายใต้ผลงานของทีมที่ไม่ดี เกมนี้แฟนปิศาจแดงยังพอมีเรื่องให้ชุ่มชื่นหัวใจกันบ้าง เมื่อ วิลเลียมส์ วัย 19 ปี ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง และเป็นการเล่นเต็มเกมครั้งแรกของเขาในสีเสื้อปิศาจแดง ซึ่งเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้ดีทีเดียว กล้าเลี้ยงกล้าลุย เหลือเพียงปรับจังหวะการเล่นและการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมอีกเล็กน้อย ไปได้สวยแน่นอน

4.อัลค์มาร์ยิงจัง แต่เดเคอาก็เหนียวจัง

เกมนี้ อัลค์มาร์ พยายามยิงไกลอยู่หลายครั้ง และยิงดีซะด้วย แต่ปิศาจแดงโชคดีที่มีผู้รักษาประตูชื่อ เดเคอา ปัดป้องได้หมดอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งจุดนี้ต้องชมโซลชาร์ เพราะแม้ว่าจะเป็นเกมยูโรปา แต่ด้วยการที่ทีมส่งดาวรุ่งลงเล่นหลายคน ทำให้ต้องมี เดเคอา ไว้ให้คอยอุ่นใจ

วิดีโอแนะนำ

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์"  5 นัดหลังสุด
02:13

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์" 5 นัดหลังสุด