ข่าว
100 year

ฝันให้ไกลไปให้ถึง "รามอส" หวังติดทัพกระทิงดุครบ 200 นัด

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 17:00 น.
SHARE

"เซคิโอ รามอส" ตั้งเป้าติดทีมชาติสเปนให้ครบถึง 200 นัดในอนาคต พร้อมโวลั่นยังมีความกระหายในการไล่ล่าความสำเร็จกับทัพกระทิงดุต่อไปอีกหลายปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ย.ว่า เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังพันธุ์ดุของทีมชาติสเปน ยังตั้งเป้าหมายที่สูงขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง หลังสามารถก้าวขึ้นมาครองสถิติติดทีมชาติสูงสุดเทียบเท่า อิเกร์ กาซิยาส ได้สำเร็จ

แนวรับวัย 33 ปีเพิ่งครองอันดับ 1 ร่วม ในการรับใช้ชาติมากที่สุดที่จำนวน 167 นัด และมีสิทธิ์เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในอนาคต หากยังไม่ประกาศหันหลังให้กับทัพกระทิงดุในเร็วๆ นี้

โดย รามอส เปิดใจหลังเกมที่เอาชนะหมู่เกาะแฟโร 4-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “ผมหวังว่าแรงผลักดัน, ความกระตือรือร้น และความทะเยอทะยานเหล่านี้ จะอยู่คู่กับผมเสมอ ผมจะทำให้ถึง 200 นัด(ติดทีมชาติสเปน) ซึ่งนั่นคือเป้าหมาย คุณต้องทำให้มันยากเข้าไว้”

นอกจากนี้ รามอส ยังได้กล่าวขอบคุณ อิเกร์ กาซิยาส ที่ร่วมยินดีกับสถิติใหม่ และหวังที่จะทำเก็บสถิติอย่างต่อเนื่องในอนาคตด้วย

“ผมรู้สึกภูมิในคำสรรเสริญของ อีเกร์(คาซิยาส) แต่ผมยังต้องการทำลายสถิติของเขาให้ได้ และหวังว่าจะสามารถเล่นให้กับทีมต่อไปอีกหลายปี”

สำหรับนักเตะที่ติดทีมชาติมากที่สุดในโลกคือ อาห์เหม็ด ฮัสซัน ของอียิปต์ ซึ่งทำสถิติไว้ที่ 184 นัด ระหว่างปี 1995-2012 ขณะที่ เซร์คิโอ รามอส รั้งอยู่ในอันดับ 9 ร่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซร์คิโอ รามอสทีมชาติสเปนอิเกร์ กาซิยาสฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้