ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตัดเกรด-วิจารณ์ฟอร์ม "ธีราทร" หลังคัมแบ็กช่วยทีมบุกอัด "ซานเฟรชเซ"

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2562 19:00 น.
  SHARE

  ตัดเกรด และบทวิเคราะห์วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ "ธีราทร บุญมาทัน" แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ในเกมที่คืนสังเวียนเกมลีกรอบ 2 เดือนช่วยทีมบุกเฉือน "โยโกฮามา เอฟ มารินอส" 1-0...

  วันที่ 3 พ.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่เพิ่งบุกไปเอาชนะ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา 1-0 ทำให้ทีมของเขาคว้าชัยสองเกมรวด ส่วนเจ้าบ้านสะกดคำว่าชนะไม่เป็นมา 3 เกมหลังสุดแล้ว และนี่คือบทวิเคราะห์ของ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน พร้อมตีค่าคะแนนความสามารถของเจ้าตัวในเกมนี้

  อย่างที่เข้าใจกันว่าเกมนี้ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กลับคืนสู่ทีมลุยเจลีกในรอบ 2 เดือนเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงต้นเกมนาทีที่ 2 เขาเข้าสกัดบอลอย่างแม่นยำ แต่นาทีที่ 11 โดนคู่แข่งล็อกตัดก่อนโยนเข้าในดีที่ไม่เสียหายถึงขั้นเสียประตู ช่วงนาทีที่ 71 ได้โอกาสเปิดฟรีคิกทว่าบอลแรงหลุดออกหลังไป

  กระนั้น 6 นาทีต่อมา เขาเทคตัวโหม่งพลาดทำให้คู่แข่งได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษดีที่ตามมาแก้ตัวช่วยเพื่อนอีกคนสกัดพ้นอันตรายได้ทัน ก่อนที่ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 85 จะมีโอกาสจ่ายบอลทะลุช่องสวยๆ ให้เพื่อนร่วมทีม ซึ่งภาพรวมเกมนี้อาจจะยังมีจังหวะที่ติดๆ ขัดๆ บ้าง แต่เรากลับเห็นความมุ่งมั่นที่เจ้าตัวพยายามช่วยเหลือทีมอย่างเต็มที่

  คะแนนความสามารถ 6 คะแนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธีราทร บุญมาทันโยโกฮามา เอฟ มารินอสซานเฟรชเซ ฮิโรชิมาเจลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้