หน้าแรกแกลเลอรี่

ลึกซึ้ง..กินใจ เปิดโพสต์แรก "ดิโอโก" หลังลา "บุรีรัมย์" โยกซบยะโฮร์ฯ

ลึกซึ้ง..กินใจ เปิดโพสต์แรก "ดิโอโก" หลังลา "บุรีรัมย์" โยกซบยะโฮร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2562 18:30 น.

"ดิโอโก หลุยส์ ซานโต" หัวหอกชาวบราซิลออกมาโพสต์ครั้งแรกหลังลา "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" โยกซบ "ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม" ทีมเงินถุงเงินถังแห่งมาเลเซีย...

วันที่ 4 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต หัวหอกคนสำคัญของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ย้ายไปร่วมทีม ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม สโมสรเงินถุงเงินถังของมาเลเซีย ปิดฉากระยะเวลา 4 ปีกับผลงาน 101 ประตูกับยอดทีมแห่งถิ่น ช้าง อารีนา

ล่าสุด อดีตหัวหอก โอลิมเปียกอส วัย 31 ปี ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @diogoluis_santo ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 86,000 คนเป็นภาษาไทยว่า "ก่อนอื่นเลย ผมต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนผมกับครอบครัวของผมในทุกๆ โอกาส พวกคุณทุกคนทำให้ผมมีความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านเกิด และทุกคนก็ทำให้หัวใจของผมรู้สึกเหมือนว่าผมเป็นคนไทย พวกคุณทุกคนแสดงความห่วงใยใส่ใจกับผมอย่างมากในทุกวัน และสิ่งนี้ช่วยให้ผมเอาชนะความพ่ายแพ้ทุกอย่างที่ผมต้องเผชิญอยู่ที่นี่"

"ผมได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ในหลายๆ อย่าง และสิ่งนี้ผมจะยึดถือปฏิบัติตลอดชีวิตของผม ผมต้องขอบคุณแฟนคลับบุรีรัมย์ที่ให้ความรักและการสนับสนุนผมเป็นเวลาอย่างน้อย 4 ปี มันเป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางที่ยอดเยี่ยม และผมจะไม่มีวันลืมมัน"

"ผมนึกภาพไม่ออกเลยว่าเราจะได้รับชัยชนะและตำแหน่งจำนวนมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ด้วยการสนับสนุนจากแฟนบุรีรัมย์และเพื่อนร่วมทีมของผม ผมทำประตูได้ทั้งหมด 133 ประตู และได้รับรางวัลบุคคลจำนวนมากด้วยเสื้อที่น่าจดจำตัวนี้ วันนี้ผมออกจากบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ด้วยความตั้งใจ เพราะผมรู้ว่าผมให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันทั้ง 156 เกม ช่วงเวลานี้จะอยู่ในชีวิตของผมเสมอ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิโอโก หลุยส์ ซานโตบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดยะโฮร์​ ดารุล ต๊ะซิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้