หน้าแรกแกลเลอรี่

ความเจ็บปวด จาก โอซิล ถึง ตัง สารัช

ความเจ็บปวด จาก โอซิล ถึง ตัง สารัช

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2561 08:00 น.

ความเจ็บปวด จาก โอซิล ถึง ตัง สารัช

2-3 ปีที่แล้ว ผมเคยมีโอกาสไปชมเกมฟุตบอล อาร์เซนอล เล่นที่เอมิเรตส์ สเตเดียม โชคดีวันนั้นได้เข้าไปชมใน box seats เป็นห้องต้อนรับแขกของสโมสร และครอบครัวของ โอซิล ที่จะเข้ามาดูทุกเกมที่ห้องนี้

ข่าวแนะนำ

วันนั้นคณะผม 2-3 คน มาถึงก่อนที่ครอบครัวโอซิลจะเข้ามา จึงได้สั่งอาหารและเครื่องดื่ม แต่ลืมคิดไปว่า ครอบครัวของโอซิลเป็นอิสลาม แต่พวกเค้าก็ไม่ได้แสดงท่าทีรังเกียจ และยังรู้สึกว่าพวกเค้าดูเป็นมิตร และให้เกียรติเรามากด้วยในเวลานั้น

การให้ความเคารพคือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องการ….?

การประกาศเลิกเล่นทีมชาติเยอรมนีของ เมซุต โอซิล กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงในวงกว้างมากกว่าในโลกฟุตบอล เพราะการออกมาแถลงของโอซิล ที่ว่า “ชนะเป็นเยอรมัน แต่พอแพ้เป็นผู้อพยพ” พร้อมกับประกาศเลิกเล่นทีมชาติเยอรมนี นี่เป็นคำพูดที่น่าสะเทือนใจและน่าเห็นใจ

นี่ทำให้บ่งบอกได้แบบไม่ต้องโลกสวยว่า "มนุษย์โลก" ยังคงไม่ยอมรับในเรื่องเชื้อชาติ ชนชั้น และ ศาสนา

โอซิล โดนตำหนิยับเรื่องผลงานที่เยอรมนีตกรอบ แม้ฟุตบอลจะเล่นเป็นทีม ที่สำคัญนักฟุตบอลจะลงไปสนาม ก็มาจากการตัดสินใจจากโค้ช แต่เมื่อทีมแพ้กลับกลายเป็น โอซิล ที่โดนเฉ่งยับ จาก คนวงการลูกหนังเมืองเบียร์ และที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้หันหลังให้ทีมชาติเยอรมนี ด้วยสาเหตุที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความ Respect

ช่วงเวลาแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของชีวิตนักฟุตบอล เพราะต้องเจอทั้งศึกในสนาม อีกทั้ง ยังต้องมาเจอศึกนอกสนาม

ไม่ใช่นักเตะระดับโลกเท่านั้น นักเตะไทย อย่าง ตัง สารัช อยู่เย็น ตอนนี้ก็คงรู้สึกเจ็บปวด หลังจาก เกิดเหตุแฟนบอลเมืองทองโยนธงใส่ ทำนองว่าทีมผลงานไม่ดีก็เพราะคุณ แต่เรื่องนี้จงเชื่อเถอะว่า ไม่มีนักฟุตบอลอาชีพคนไหนในโลกอยากจะเล่นห่วย ทุกคนอยากเก่ง และรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีที่สุด แต่ในโลกนี้ไม่มีอะไรจะอยู่ค้ำฟ้าไปได้ก็เท่านั้นเอง

ช่วงเวลาต่อไป โอซิล หรือ สารัช จะก้าวผ่านความเจ็บปวด กับสิ่งที่ตัวเองรักได้หรือไม่นั้น มีแต่หัวใจของพวกเค้าเองเท่านั้นที่รู้ …. แต่หากข้ามผ่านไปได้ เสียงชื่นชม ยินดี และการยอมรับ ก็จะกลับมา เพราะคุณมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่มาก ที่ผ่านพ้นอุปสรรคนั้นมาได้

เอาใจช่วยทั้งคู่ครับ

เกริกชัย คุณโฑ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารัช อยู่เย็นเมซุต โอซิล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้