ข่าว
100 year

เหนือกว่า! 'เมสซี' ปาดหน้าแซง 'โรนัลโด' ขึ้นแท่นนักบอลรวยสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 14:30 น.
SHARE

รวยกว่าแล้วสำหรับ “ลิโอเนล เมสซี” เมื่อสามารถแซง “คริสเตียโน โรนัลโด” ขึ้นแท่นอันดับ 1 นักบอลมีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก โดยเฉือนกันไม่มากนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า “ฟอร์บส์” นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการจัดอันดับล่าสุดเกี่ยวกับนักฟุตบอลที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก ผลปรากฏว่า “ลิโอเนล เมสซี” กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา และทีมบาร์เซโลนา ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 1 เรียบร้อยแล้ว

ในการจัดอันดับก่อนหน้านี้ของ “ฟอร์บส์” นักฟุตบอลที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลกคือ “คริสเตียโน โรนัลโด” กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส และทีมเรอัล มาดริด แต่ในการจัดอันดับล่าสุด โรนัลโด หล่นลงมาอยู่ที่ 2 โดยมีทรัพย์สินทั้งหมด 108 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,456 ล้านบาท)

ขณะที่อันดับ 1 เมสซี มีทรัพย์สินทั้งหมด 111 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,552 ล้านบาท)

อันดับ 3 เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล และทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง มีทรัพย์สินทั้งหมด 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,880 ล้านบาท)

อันดับ 4 เกเรธ เบล กองกลางทีมชาติเวลส์ และทีมเรอัล มาดริด มีทรัพย์สินทั้งหมด 34.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,107 ล้านบาท)

อันดับ 5 พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีทรัพย์สินทั้งหมด 29.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 944 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ถ้ารวมนักกีฬาทุกประเภทในโลกนี้ คนที่มีทรัพย์สินมากที่สุดคือ “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์” นักมวยชาวอเมริกัน มีทั้งหมด 285 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,120 ล้านบาท)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิโอเนล เมสซีคริสเตียโน โรนัลโดฟอร์บส์นักบอลรวยสุดในโลกเนย์มาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้