หน้าแรกแกลเลอรี่

หายใจไม่ทั่วท้อง! แพทย์ยันชัด 'เนย์มาร์' พักยาว 3 เดือน

หายใจไม่ทั่วท้อง! แพทย์ยันชัด 'เนย์มาร์' พักยาว 3 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 01:10 น.

แพทย์ประจำทัพเซเลเซาออกมาเผยว่า "เนย์มาร์" ต้องใช้เวลาเกือบ 3 เดือน เพื่อพักฟื้นหลักการผ่าตัด ก่อนมีคิวลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค.ว่า แพทย์ประจำทีมชาติบราซิล ออกมาเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ เนย์มาร์ ก่อนที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

โดยดาวเตะคนสำคัญของปารีส แซงต์ แชร์แมง โดนอาการบาดเจ็บหนักเล่นงานอีกครั้ง ในเกมลีก เอิง นัดล่าสุด ที่เอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย 3-0 ท่ามกลางความหวั่นใจของแฟนบอลบราซิลว่า อาจส่งผลกระทบต่อการไล่ล่าแชมป์โลกบนแดนหมีขาว

แต่ล่าสุด โรดริโก ลาสมาร์ แพทย์ประจำทีมชาติบราซิล ออกมาเผยก่อนการผ่าตัดในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ว่า “มันเป็นรอยร้าวขนาดเล็ก แต่การแตกของกระดูกอยู่ในจุดที่สำคัญ และการผ่าตัดจะมีขึ้นในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ที่(โรงพยาบาล) เบโล ฮอริซอนเต”

“เราไม่มีช่วงเวลาที่เหมาะสมนัก แต่มันคงจะเป็นวันนั้นแหละ (ที่ต้องผ่าตัด) จากนั้นต้องใช้เวลา 2 เดือนครึ่งถึง 3 เดือนเพื่อพักฟื้น และหลังการผ่าตัดเราจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมให้ได้ทราบกัน”

“เขา (เนย์มาร์) รู้สึกเสียใจ แต่เจ้าตัวก็เข้าใจดีว่าไม่มีทางเลือกอีกแล้ว นอกจากต้องฟื้นตัวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

สำหรับทีมชาติบราซิล จะออกสตาร์ตเกมแรกในศึกฟุตบอลโลก ด้วยการพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติบราซิลปารีส แซงต์ แชร์แมงลีก เอิงฟุตบอลโลกเนย์มาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้