หน้าแรกแกลเลอรี่

'กวินทร์' เผยความสัมพันธ์ของตนกับแฟนบอล 'โอเอช ลูเวิน'

'กวินทร์' เผยความสัมพันธ์ของตนกับแฟนบอล 'โอเอช ลูเวิน'

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มี.ค. 2561 10:00 น.

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวาร ทีมชาติไทย เผยความสัมพันธ์กับแฟนบอลโอเอช ลูเวิน เริ่มดีขึ้นตามลำดับ ส่วนเรื่องของการยึดตำแหน่งมือ 1 ของทีม โดยเฉพาะในเกมเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปยูโรปาลีก ยังไม่มองไกลไปถึงตรงนั้น ขอมองแต่ละเกมที่จะได้รับโอกาสจาก ไนเจล เพียร์สัน ก็จะทำให้ดีที่สุด โดยเจ้าตัวมีกำหนดเดินทางกลับมาพักผ่อนที่ไทย 10 วัน...

วันที่ 1 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารดีกรีทีมชาติไทย อดีตแข้ง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1 เดียวของนักเตะไทยที่ค้าแข้งในยุโรปขณะนี้กับโอเอช ลูเวิน ในพร็อก ซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2 เบลเยียม) ที่เกมล่าสุดนัดสุดท้ายของฤดูกาลบุกไปเสมอกับโรเซอแลร์ กลับมาได้ 1-1 โดยกวินทร์ได้ลงสนามเป็น 11 คนแรกเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกันหลังเกมก่อนหน้านี้ ไนเจล เพียร์สัน กุนซือใหญ่ ส่งลงสนามนัดเปิดเสมอ เอฟซี โอ เบียร์ช็อต วิลไรจ์ค ไป 1-1 ทำให้โอเอช ลูเวิน ยึดอันดับ 3 ของลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม ได้สิทธิเล่นเกมเพลย์ออฟลุ้นตั๋วยูโรปาลีก ฤดูกาล 2018-2019 ที่จะนำอันดับ 7-15 จูปิแลร์ลีก (ดิวิชั่น 1) รวม 9 ทีมกับอันดับ 1-3 ของพร็อกซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2) เป็น 12 ทีม ซึ่งจะเริ่มวันที่ 31 มี.ค. และสิ้นสุดสิ้นเดือน พ.ค.

สำหรับ “ตอง” กวินทร์ มีโปรแกรมเดินทางกลับมาพักผ่อนที่ไทยกับครอบครัวเป็นเวลา 10 วัน โดยมีกำหนดเดินทางกลับไทยวันที่ 1 มี.ค.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 935 จะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เวลา 06.35 ของวันที่ 2 มี.ค. และวันที่ 3 มี.ค. “ตอง” จะมาร่วมเชียร์ทีมเก่าเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับสิงห์เชียงรายฯ เวลา 19.00 น.

ล่าสุดกวินทร์กล่าวว่า แม้ตนจะใช้ชีวิตอยู่ที่เบลเยียมประมาณ 1 เดือนเศษ แต่ยังมีอีกหลายอย่างต้องปรับปรุงทั้งชีวิตในและนอกสนาม ส่วนความสัมพันธ์กับแฟนบอลโอเอช ลูเวินนั้นเริ่มดีขึ้นตามลำดับ หลังเกมล่าสุดที่บุกเสมอกับโรเซอแลร์นั้น แฟนบอลได้เรียกชื่อของตน พร้อมปรบมือเป็นกำลังใจให้ ส่วนเรื่องของการยึดตำแหน่งมือ 1 ของทีมโดยเฉพาะในเกมเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปยูโรปาลีกนั้น ตนยังไม่มองไกลไปถึงตรงนั้น ขอมองแต่ละเกมที่จะได้รับโอกาสจากไนเจล เพียร์สัน ก็จะทำให้ดีที่สุดเช่นเดียวกับเพื่อนนายทวารอีก 2 คน ในทีมขณะนี้

สำหรับโปรแกรมของโอเอช ลูเวิน หลังจากจบฤดูกาลแล้ว ทีมจะกลับมามีโปรแกรมลงเตะเกมเพลย์ออฟ ลุ้นตั๋วไปยูโรปาลีกตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มี.ค.เป็นต้นไป โดยจะใช้เวลาแข่งขัน 2 เดือนก่อนสิ้นสุดปลายเดือน พ.ค. โดยการเพลย์ออฟนั้น จะมี 12 ทีมร่วมแข่งขัน มาจากอันดับ 7-15 ของจูปิแลร์ลีก (ดิวิชั่น 1) 9 ทีม และอันดับ 1-3 ของพร็อกซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2) อีก 3 ทีมแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 6 ทีม เตะแบบพบกันหมดเพื่อนำแชมป์ของ 2 สายมาชิงโควตาเดียวเพื่อได้ตั๋วไปยูโรปาลีกฤดูกาล 2018-2019 ต่อไป

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย