ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าภาพเต็มร้อย! เคาต์ดาวน์กีฬามหา’ลัย ร่วมชิงชัย 430 ทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ม.ค. 2561 16:00 น.
SHARE

มทร.ธัญบุรี เจ้าภาพหลักการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 นับถอยหลังเคาต์ดาวน์เข้าสู่ราชมงคลธัญบุรีเกมส์ พร้อมรับทัพนักกีฬาจากทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขัน 37 ชนิดกีฬา ชิงชัย 430 เหรียญทอง ระหว่างวันที่ 22-31 ม.ค.นี้ จับมือธรรมศาสตร์ และ มศว เป็นเจ้าภาพร่วม...

วันที่ 16 ม.ค.61 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ กกมท. พร้อมด้วย รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในฐานะเจ้าภาพหลัก และ ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เจ้าภาพร่วม และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์”

ข่าวแนะนำ

ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญประการหนึ่งตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษาในด้านกีฬาและสุขภาพ ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เปิดโอกาสให้ นิสิตนักศึกษาได้ฝึกฝน พัฒนาและเข้าร่วมแข่งขันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สร้างมิตรภาพอันดีระหว่างกัน ในภาพรวมทั้งหมดของการจัดการแข่งขัน กีฬาปัญญาชนที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ มีทิศทางไปในทางที่ดี เหมาะสมและมีความน่าสนใจ ได้เห็นการ เริ่มต้นการจัดการแข่งขันจากเจ้าภาพทั้ง 3 มหาวิทยาลัยอย่างสมัครสมานสามัคคี มีศักยภาพ จนเกิดความพร้อมในทุกด้านเพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ นับเป็นประวัติศาสตร์การจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยที่บูรณาการร่วมกันในการจัดการแข่งขัน

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ในฐานะเจ้าภาพหลักการจัดการแข่งขันฯ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี  ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพหลักในการแข่งขันฯ ระหว่างวันที่ 22-31 ม.ค.นี้ พร้อมเจ้าภาพร่วมอีก 2 มหาวิทยาลัย คือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ที่ร่วมกันบูรณาการและแสดงศักยภาพร่วมกันในการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาปัญญาชนอันยิ่งใหญ่ ที่ใช้กิจกรรมกีฬาและความสามารถเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาและบุคลากรของแต่ละสถาบันที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งกีฬาและจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรักกีฬาในการก้าวสู่เส้นทางสายกีฬาต่อไป

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากทั่วประเทศกว่า 112 สถาบัน เข้าร่วมชิงชัย 37 ชนิดกีฬา รวม 430 เหรียญทอง ทั้งกีฬาบังคับ กีฬาสากล กีฬาเลือกทั่วไป กีฬาไทย พร้อมด้วยกีฬาสาธิต นับเป็นโอกาสอันดียิ่งที่ มทร.ธัญบุรี มีโอกาสต้อนรับทัพนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั่วประเทศในครั้งนี้ ขอเชิญชวนทุกคนร่วมแสดงพลังสปิริตนักกีฬาในการร่วมแข่งขันครั้งนี้ โดยมุ่งเป้าหมายเดียวกันภายใต้แนวคิดนวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์มหาวิทยาลัย แล้วพบกันที่ราชมงคลธัญบุรีเกมส์

ขณะที่เจ้าภาพร่วม ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ ทาง มธ.ศูนย์รังสิต มีการเตรียมความพร้อมทั้งในด้านสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา การคมนาคม บุคลากรที่มีประสบการณ์การจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติหลายครั้ง ในเรื่องความพร้อมของสนาม กีฬาที่ใช้ในการแข่งขันนั้น ได้ทุ่มงบในการปรับปรุงซ่อมแซม จำนวน 19 ล้านบาท เพื่อให้สนามกีฬาของ มธ.อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด พร้อมรองรับการ แข่งขันในครั้งนี้ โดยกีฬาที่มีการแข่งขันที่สนามกีฬา มธ.ศูนย์รังสิต คือว่ายน้ำ บาสเกตบอล แบดมินตัน ฟุตซอล ดาบสากล มวยสากลสมัครเล่น มวยไทยสมัครเล่น รักบี้ ฟุตบอล ปีนหน้าผา ซอฟต์บอล และกีฬาสาธิตจำนวน 2 ชนิด ได้แก่ บาสเกตบอล 3 คน และเอ็กซ์ตรีม รวม 12 ชนิดกีฬา การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ถือเป็นการแสดงศักยภาพของชาวอุดมศึกษาที่ได้แสดงออกถึงความสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาของนักศึกษา จากทุกสถาบันที่ร่วมการแข่งขัน แสดงพลังคนรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับมาตรฐานการแข่งขัน

รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เจ้าภาพร่วมอีกหนึ่งมหาวิทยาลัย กล่าวว่า มศว มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขันฯ และรับผิดชอบจัดการแข่งขัน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ กอล์ฟ ยิงปืน เรือพาย และแฮนด์บอล โดยกีฬากอล์ฟจัดที่สนามเขาชะโงก กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครนายก ส่วนการแข่งขันยิงปืนจัดที่สนามกีฬายิงปืน การกีฬาแห่งประเทศไทย สำหรับเรือพายจัดการแข่งขันที่โรงเรียนกีฬา จ.นครนายก และกีฬาแฮนด์บอลจัดที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกรุงเทพฯ และขอเชิญร่วมส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.สุภัทร จำปาทองกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45ราชมงคลธัญบุรีเกมส์กีฬามหาวิทยาลัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:15 น.