หน้าแรกแกลเลอรี่

สรุป 4 ทีมเอเชียไปบอลโลก 'ซาอุฯ' ผงาดทีมท้ายส่ง 'จิงโจ้' ไปเพลย์ออฟ

สรุป 4 ทีมเอเชียไปบอลโลก 'ซาอุฯ' ผงาดทีมท้ายส่ง 'จิงโจ้' ไปเพลย์ออฟ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ย. 2560 03:15 น.

สรุป 4 ทีมเอเชียไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ซาอุดิอาระเบีย ผงาดเป็นทีมสุดท้ายที่คว้าตั๋วแบบอัตโนมัติส่ง ออสเตรเลีย ไปรอบเพลย์ออฟเท่านั้น...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมาเสร็จสิ้นรอบคัดเลือกรอบ 12 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย โดย ซาอุดิอาระเบีย ฮึดเอาชนะ ญี่ปุ่น ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เก็บสามแต้มสำคัญพร้อมกับทำคะแนนจบอันดับสองของกลุ่มบี เข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียโดยอัตโนมัติ ตาม ญี่ปุ่น จ่าฝูงของกลุ่ม

ขณะที่ ออสเตรเลีย ที่นัดสุดท้ายเอาชนะ ไทย 2-1 ได้เป็นเล่นในรอบเพลย์ออฟเท่านั้นแม้จะมีคะแนนเท่ากับ ซาอุดิอาระเบีย แต่ประตูได้เสียเป็นรองสองลูก

ด้านกลุ่มเอ อิหร่าน เข้ารอบสุดท้ายด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มโดยนัดสุดท้ายทำได้เพียงเสมอกับ ซีเรีย 2-2 ส่วนอันดับสองตกเป็นของ เกาหลีใต้ ที่นัดสุดท้ายทำได้เสมอกับ อุซเบกิสถาน 0-0 ขณะที่อันดับสามเกิดเรื่องดราม่าเล็กน้อย ซีเรีย ที่บุกไปตีเสมอ อิหร่านในช่วงทดเจ็บ 2-2 ทำให้พวกเขาเบียดอุซเบกิสถาน เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟด้วยการเป็นอันดับสามกลุ่ม โดยมี 13 แต้มเท่ากันแต่ประตูได้เสียดีกว่า 2 ลูก

ทั้งนี้ในรอบเพลย์ออฟของฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ระหว่าง ออสเตรเลีย กับ ซีเรีย จะมีขึ้นวันที่ 5 ตุลาคม และ 10 ตุลาคมนี้ โดยผู้ชนะจะผ่านเข้ารอบไปพบกับอันดับ 4 จากโซนคอนคาเคฟเพื่อคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ