หน้าแรกแกลเลอรี่

ถือโอกาสพักร้อน บาร์ซาคอนเฟิร์ม "เปดรี" เดี้ยงยาวจนถึงสิ้นปี

ถือโอกาสพักร้อน บาร์ซาคอนเฟิร์ม "เปดรี" เดี้ยงยาวจนถึงสิ้นปี

ไทยรัฐออนไลน์

25 พ.ย. 2564 23:05 น.

“ชาบี” จะต้องชวดใช้งานมิดฟิลด์ดาวรุ่งจอมขยัน ไปจนถึงช่วงต้นปีหน้า หลังอาการบาดเจ็บกำเริบ ทำให้ไม่สามารถลงสนามได้

เปดรี ห้องเครื่องดาวรุ่งวัย 19 ปี เป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกพูดถึงตลอดช่วงซัมเมอร์ หลังลงสนามแบบไม่มีพัก ให้กับทั้งสโมสรแหละทีมชาติ โดยลงเล่นไปทั้งสิ้น 73 นัด ให้กับทั้งบาร์เซโลนาตลอดฤดูกาล 2020-21 ทีมชาติสเปนชุดใหญ่ในศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย และทีมชาติสเปนยู-23 ชุดคว้าเหรียญเงินโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” ที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งหลังจากกรำศึกหนักมาตลอดซีซั่น เปดรี ก็ใช้เวลาพักเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ก่อนเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมกับบาร์เซโลนา ในช่วงต้นฤดูกาล 2021-22 กระทั่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขา จนต้องพักยาวตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงแรกคาดการณ์ว่า อาจต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 4 สัปดาห์

กระทั่งล่าสุด AS สื่อดังของสเปนระบุว่า อาการบาดเจ็บของ เปดรี ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้ทีมแพทย์ต้องตัดสินใจสั่งพักรักษาตัว ยาวไปจนถึงช่วงสิ้นปี 2021 และคาดว่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ในช่วงต้นเดือนมกราคมปีหน้า

สำหรับ เปดรี ถึงแม้จะลงสนามรับใช้ต้นสังกัด ไปเพียงแค่ 4 นัดเท่านั้นในฤดูกาลนี้ แต่จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวได้รับรางวัลโกลเดนบอย 2021 ไปครอง โดยมีผลโหวตเอาชนะอันดับ 2 ทิ้งห่างแบบไม่เห็นฝุ่น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปดรีบาร์ซ่าบาร์เซโลนาลาลีกาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้