หน้าแรกแกลเลอรี่

"อัลบา" เผยความเปลี่ยนแปลง "บาร์เซโลนา" หลังการมาของ "ชาบี"

"อัลบา" เผยความเปลี่ยนแปลง "บาร์เซโลนา" หลังการมาของ "ชาบี"

ไทยรัฐออนไลน์

23 พ.ย. 2564 11:15 น.

"ฆอร์ดี อัลบา" แบ็กซ้ายคนเก่งของ "บาร์เซโลนา" ทีมดังแดนกระทิงดุ ออกมาเผยความเปลี่ยนแปลงในทีมหลังการมาของ "ชาบี เอร์นานเดซ" ตำนานแข้งของสโมสรที่หวนกลับมาคุมทีม

วันที่ 23 พ.ย. 64 ฆอร์ดี อัลบา แบ็กซ้ายคนสำคัญชาวสเปนของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ทีมดังแห่งศึก ลาลีกา สเปน ออกมาเผยความเปลี่ยนแปลงในทีม ภายหลังการมาของ ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานแข้งของสโมสรที่หวนกลับมาคุมทีมแทนที่ โรนัลด์ คูมัน อดีตกุนซือของทีมชาวเนเธอร์แลนด์ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งหลังผลงานน่าผิดหวังต่อเนื่องนั่นเอง

ล่าสุด ฆอร์รี อัลบา ออกมากล่าวว่า "เรามุ่งมั่นมากกว่าเดิมหลังจากที่เขา (ชาบี เอร์นานเดซ) เข้ามาคุมทีม เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาพอใจ นั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะทำ สิ่งที่เขาให้ลูกทีมทำก่อนที่จะฝึกซ้อมมันเอ็นจอยมากๆ เขาทำให้นักเตะเป็นหนึ่งเดียวกัน มันจึงทำให้การฝึกซ้อมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่ก็ต้องพยายามอย่างหนัก ซึ่งพวกเราเองก็แฮปปี้กับมันนะ"

"ก่อนหน้านี้มันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ทว่าผมไม่ขอย้อนกลับไปพูดหรือพูดในสิ่งลดทอนคุณค่าโค้ชคนเก่าเพราะอย่างน้อยเขาก็เคยทำงานให้กับสโมสรแห่งนี้ ผมว่าก่อนหน้านั้นด้วยผลงานที่น่าผิดหวังนักเตะก็ควรที่จะต้องถูกตำหนิหรือร่วมรับผิดชอบด้วยแต่มันก็ผ่านไปแล้วและตอนนี้เรายินดีกับการได้ร่วมงานกับ ชาบี เอร์นานเดซ เขาเป็นคนที่ละเอียดมาก เขากระตุ้นให้นักเตะโชว์ศักยภาพตัวเองออกมา เขามักจะคุนแบบตัวต่อตัวกับทุกคนโดยเฉพาะกับผู้เล่นที่ได้รับโอกาสน้อย ซึ่งสิ่งนี้มันคือการกระทำในแง่บวกที่เขานำมาสู่ทีม เพื่อหวังพาทีมกลับไปสู่จุดที่ควรจะเป็น"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาบาร์ซาลาลีกาฆอร์ดี อัลบาชาบี เอร์นานเดซโรนัลด์ คูมันข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
03:46

คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้