หน้าแรกแกลเลอรี่

"เมสซี" มีเสียว ทางการสเปนจ้องสอบฐานละเมิดกฎโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 22:20 น.

“ลิโอเนล เมสซี” พร้อมเพื่อนร่วมทีมบาร์ซางานเข้าอย่างจัง หลังทางการสเปนเตรียมสอบสวนเอาผิด ในข้อหาละเมิดกฎควบคุมโควิด-19 

Goal สื่อชั้นนำของวงการลูกหนังระบุว่า ลิโอเนล เมสซี และเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เมื่อมีภาพหลุดว่าทั้งหมดได้แหกกฎล็อกดาวน์โควิด-19 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า เมสซี อาสาใช้บ้านพักส่วนตัวในย่าน Castell de fels เป็นสถานที่ประชุมทีมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนเกมบิ๊กแมตช์ที่จะพบกับ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งการประชุมดังกล่าว ถือเป็นการละเมิดกฎควบคุมโควิด-19 ของแคว้นกาตาลุญญา ที่ห้ามรวมตัวกันเกินกว่า 6 คน ไม่ว่าจะในที่ร่ม หรือบริเวณกลางแจ้งก็ตาม

ทั้งนี้หากพิสูจน์ได้ว่า เมสซี และเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา มีความผิดจริง จะทำให้ทั้งหมดต้องโดนลงโทษจากทางการ ขณะที่บาร์ซายังคงไม่มีแถลงการณ์ความเคลื่อนไหวใดๆ ในขณะนี้

ขณะที่ เมริตเซลล์ บูโด ผู้บริหารระดับสูงของแคว้นกาตาลุญญา กล่าวว่า ขณะที่ทางการได้เห็นภาพถ่ายและข้อมูลดังกล่าวแล้ว ซึ่งหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่มีอำนาจจะดำเนินการตรวจสอบและแจ้งผลดำเนินการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

สำหรับ บาร์เซโลนา มีคิวทำศึกนัดสำคัญเพื่อชี้ขาดแชมป์ลาลีกาในฤดูกาลนี้ ด้วยการเปิดบ้านรับมือ แอตเลติโก มาดริด ในวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 21.15 น.