หน้าแรกแกลเลอรี่

คดีพลิก พ่อแจงค่าฉีกสัญญา "เมสซี" 700 ล้านยูโร ไม่มีผลแล้ว

คดีพลิก พ่อแจงค่าฉีกสัญญา "เมสซี" 700 ล้านยูโร ไม่มีผลแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2563 21:00 น.

โอกาสย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี ในช่วงซัมเมอร์นี้กลับมามีความเป็นไปได้อีกครั้ง หลังจาก ฮอร์เก บิดาของยอดนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ชี้แจงว่าค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรของลูกชาย ไม่มีผลอีกต่อไปแล้ว

วันที่ 4 ก.ย. 63 ความเคลื่อนไหวของ ลิโอเนล เมสซี ที่ส่งแฟกซ์แจ้งไปยังสโมสรบาร์เซโลนาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ต้องการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยขอใช้สิทธิ์ในการยุติสัญญาเพียงฝ่ายเดียวตามที่เคยทำเงื่อนไขเอาไว้ในสัญญาเมื่อปี 2017 ว่าสามารถขอย้ายทีมได้โดยไม่มีค่าตัวในปีสุดท้ายของสัญญา (ปีนี้)

อย่างไรก็ตาม "เจ้าบุญทุ่ม" รวมถึง ลา ลีกา สเปน ยืนกรานว่า การย้ายทีมของยอดดาวเตะวัย 33 ปี จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการจ่ายค่าฉีกสัญญาตามที่ระบุไว้ 700 ล้านยูโร (26,250 ล้านบาท) เท่านั้น

แต่ทีมทนายของ เมสซี ก็พยายามหักล้างว่า เงื่อนไขดังกล่าวควรจะยังมีผลอยู่ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การแข่งขันฟุตบอลต้องจบช้ากว่าเดิม 3 เดือน เช่นเดียวกับกรณีที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อนุญาตให้ระยะเวลาของสัญญาผู้เล่นที่แต่เดิมจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน สามารถยืดเวลาสิ้นสุดสัญญาออกไปจนกว่าจะจบฤดูกาลที่ผ่านมาได้

แม้เมื่อวานนี้ (3 กันยายน 2563) ทีวายซี สปอร์ตส สื่ออาร์เจนตินาจะรายงานสถานการณ์หลังจากที่ ฮอร์เก บิดาของ เมสซี ในฐานะเอเย่นต์ส่วนตัว ได้เดินทางมาคุยกับ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนา โดยสรุปว่า โอกาสที่จะไม่ได้ย้ายทีมในช่วงนี้มีสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ 

แต่ล่าสุด ฮอร์เก ได้ส่งจดหมายชี้แจงไปยัง ลา ลีกา ว่า ค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรที่ บาร์ซา พยายามใช้เป็นเครื่องมือต่อรองในการรั้งตัวให้อยู่ในถิ่นคัมป์ นู ต่อไป ได้หมดอายุลงทันทีที่จบฤดูกาล 2019-2020 ไปแล้ว

ฮอร์เก ระบุว่า ในสัญญาไม่มีการระบุวันหมดอายุของเงื่อนไขที่จะทำให้ลูกชายขอย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวเอาไว้ตามที่เคยมีรายงานออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งระบุว่า เมสซี สามารถใช้เงื่อนไขนี้ได้จนถึงวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา และค่าฉีกสัญญาจะมีผลบังคับใช้ถึงเพียงแค่จบซีซั่นล่าสุดเท่านั้น

จดหมายของ ฮอร์เก ที่ชี้แจงกับ ลา ลีกา ว่าค่าฉีกสัญญาของ ลิโอเนล เมสซี ไม่มีผลบังคับใช้แล้ว
จดหมายของ ฮอร์เก ที่ชี้แจงกับ ลา ลีกา ว่าค่าฉีกสัญญาของ ลิโอเนล เมสซี ไม่มีผลบังคับใช้แล้ว

หากสถานการณ์เป็นเช่นนี้ เมสซี ก็มีโอกาสสูงที่จะได้ย้ายทีม โดยมี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นเต็งหนึ่ง เนื่องจากมีกำลังทรัพย์มากพอที่จะจ่ายค่าจ้าง รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของตัวนักเตะได้ และยังมีกุนซือเป็น เป๊ป กวาร์ดิโอลา อดีตเจ้านายที่เคยร่วมงานกันในทีมบาร์เซโลนา ระหว่างปี 2008-2012 อยู่ด้วย. 

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19