หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทิซัง" ร่วมยินดี "ชนาธิป" หลังเป็นแข้งไทยคนแรกเล่นเจลีกครบ 100 นัด

"ทิซัง" ร่วมยินดี "ชนาธิป" หลังเป็นแข้งไทยคนแรกเล่นเจลีกครบ 100 นัด

ไทยรัฐออนไลน์

24 เม.ย. 2564 19:30 น.

"ทิวาพล สังขพันธ์" หรือ "ทิซัง" ร่วมยินดีกับ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนแรกลงเล่นในศึก "เจลีก" ครบ 100 นัด

วันที่ 24 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ทาง "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลาง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงสนามช่วย "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ช่วยทีมเอาชนะ เวกัลตะ เซนได ด้วยสกอร์ 2-1 ในศึก เมจิ ยาสึดะ เจวันลีก 2021 นัดที่ 11 โดยที่เกมนี้ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ฉลองการได้ลงเล่นในเจลีกนัดที่ 100 ของเจ้าตัวด้วยการทำแอสซิสต์ได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "ทิซัง" ทิวาพล สังขพันธ์ ออกมาโพสต์ภาพและข้อความแสดงความยินดีกับนักเตะที่ตัวเขาเป็นล่ามให้ว่า "ยินดีด้วยกับเจ ที่เปรียบเสมือนกับน้องชายของผมที่ในที่สุดเราก็สามารถเดินทางมาถึง 100 เกมในเจลีกด้วยกันได้ทั้งสองคน จากวันแรกที่เรารู้จักกันก่อนจะรวมร่างกันได้มาจนถึงวันนี้นับว่าผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ มีทั้งวันที่ดีและวันที่ไม่ดี ทั้งในเรื่องฟุตบอลและเรื่องนอกเหนือจากบอล"

"สิ่งที่ผมอยากจะบอกน้องๆ ที่มีพี่เจเป็นตัวอย่าง เจเป็นคนที่มีวินัยในสนามของตัวเองมาก เพื่อนแท้ของเจคนเดียวคือฟุตบอล ยามที่เจอยู่กับบอลเรื่องภายนอกทุกอย่างจะถูกตัดออกไป พยายามทำตัวเองให้พร้อมที่สุดสำหรับเกม ไม่ว่าจะเป็นการนวดคลาย การกดจุด รักษาบาลานซ์ร่างกายด้วยการจัดกระดูก ฯลฯ ซึ่งจากวันที่มาซึ่งคนไม่ได้รู้จัก จนกลายมาเป็นส่วนนึงของทีมที่ขาดไม่ได้มาจากการทำงานหนักจริงๆ ผมหวังว่าน้องๆ รุ่นหลังที่เห็นเจเป็นตัวอย่างจะได้เรียนรู้จากเจ ตลอด 100 เกม ที่ผ่านมา ซึ่งผมหวังว่าหลังจากนี้ไม่รู้ตัวเลขจะวิ่งไปถึงไหนต่อ แต่ก็หวังจะให้เจสมบูรณ์ที่สุดและเล่นได้ยาวนานที่สุด สู้ไปด้วยกันเรา"

Cr.Photo : @jaychanathip, @tivapol

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมสซีเจชนาธิป สรงกระสินธ์ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโรทิวาพล สังขพันธ์เจลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้