หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซัปโปโร" สร้างสถิติประเดิมสนามยิง 4 ลูกในครึ่งแรกนับตั้งแต่ปี 1994

"ซัปโปโร" สร้างสถิติประเดิมสนามยิง 4 ลูกในครึ่งแรกนับตั้งแต่ปี 1994

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 15:00 น.

"ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร" ทีมดังในศึกเจลีก สร้างสถิติสุดกระฉ่อนประเดิมสนามเกมลีกนัดแรกด้วยการยิงไป 4 ในครึ่งแรก นับตั้งแต่ปี 1994

วันที่ 2 มี.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ประเดิมสนามในศึก "เมจิ ยาสึดะ เจวันลีก" ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2021 ด้วยการเปิดรังเหย้า ซัปโปโรโดม เอาชนะ โยโกฮามา เอฟซี ด้วยสกอร์ขาดลอยถึง 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เกมดังกล่าว มิไฮโล เปโตรวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย จัดการส่ง "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลาง "ช้างศึก" ทีมชาติไทยลงเล่นเป็นผู้เล่น 11 ตัวจริงให้กับทีมและตัวนักเตะเองก็ไม่ทำให้เจ้านายต้องผิดหวังด้วยการทำประตูปิดท้ายให้กับทีมในนาทีที่ 77 ก่อนที่ตัวเขาจะถูกถอดออกในนาทีที่ 82 ของเกมการแข่งขัน

หลังจบเกมดังกล่าวมีสถิติระบุว่า "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร สร้างสถิติเป็นทีมที่สามารถยิงประตูนัดเปิดสนามเกมลีกได้ถึง 4 ลูกในครึ่งแรกนับตั้งแต่ปี 1994 เลยทีเดียว

สำหรับ "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร มีโปรแกรมลงสนามเกมลีกนัดที่ 2 ด้วยการออกไปเยือน นาโกยา แกรมปัส ในวันเสาร์ที่ 6 มีนาคมนี้ 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Cr.Photo : Hokkaido Consadole Sapporo

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
03:06

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง