ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ความหวังของเมือง "อตาลันตา" ลั่นล้ม "เปแอสเช" ปลอบขวัญโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 17:23 น.
  SHARE

  จานปิเอโร กาสเปรินี กุนซืออตาลันตา หวังเอาชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีม เพื่อเป็นการปลอบประโลมชาวเมืองแบร์กาโม ที่ตั้งของสโมสรซึ่งเจอวิกฤติโควิด-19 เล่นงานหนัก

  วันที่ 12 ส.ค. 63 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีม ซึ่งปรับจากการแข่ง 2 นัด เหย้า-เยือน มาเตะแบบนัดเดียวรู้ผล ที่สนามกลางในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส คืนนี้ จานปิเอโร กาสเปรินี กุนซืออตาลันตา ให้สัมภาษณ์ว่าจะขอเอาชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทริปเปิลแชมป์ของฝรั่งเศส (ลีกเอิง, เฟรนช์คัพ, เฟรนช์ ลีกคัพ) ให้ได้

  ซึ่งเฮดโค้ช วัย 62 ปี หวังคว้าชัยในเกมนี้ เพื่อเป็นการปลอบขวัญให้กับเมืองแบร์กาโม ซึ่งเป็นถิ่นฐานของสโมสร และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงที่สุดในประเทศอิตาลี ถึงขั้นที่ว่าต้องนำกำลังทหารมาช่วยขนย้ายโลงศพไปยังเมืองอื่น เนื่องจากโรงเก็บศพภายในเมืองแบร์กาโม ไม่เพียงพอที่จะรองรับปริมาณผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้

  กาสเปรินี กล่าวว่า "เรารู้ดีว่าเกมนี้เต็มไปด้วยความคาดหวังและแรงผลักดันมากแค่ไหนสำหรับ อตาลันตา ในฐานะตัวแทนของเมืองแบร์กาโมและจังหวัดรอบข้าง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ (การเสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19) ถือเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญ และเราจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้คนในเมืองนี้ได้มีรอยยิ้มกลับคืนมาบ้าง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อตาลันตายูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกเปแอสเชโควิด-19แบร์กาโมจานปิเอโร กาสเปรินี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:18 น.