ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โควิดเป็นเหตุ "ยูฟ่า" แย้ม อาจย้ายสังเวียนนัดชิงฯ แชมเปียนส์ลีก

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 16:05 น.
  SHARE

  สื่อดังเผยว่า ยูฟ่า เตรียมตัดสินใจย้ายนัดชิงดำ ชปล. ฤดูกาลนี้ จากเมืองอิสตันบูลไปจัดที่อื่น หากสถานการณ์โควิด-19 ในด้านไก่งวง ไม่มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ดี 

  วันที่ 30 พ.ค.63 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป อาจตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2019-20 จากตุรกีไปเป็นที่อื่น หากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น

  เดิมที่สังเวียนจัดนัดชิงดำยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ จะมีขึ้นมาสนามอตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดียม นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี แต่หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่รุนแรง อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงได้

  ซึ่งล่าสุด เอพี ระบุว่า ในการประชุมของบอร์ดบริหารยูฟ่าวันที่ 17 มิถุนายนนี้ หนึ่งในประเด็นที่จะมีการพูดถึง คือการสรุปผลการประเมินของคณะทำงานฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งวางแผนที่จะให้ลีกในยุโรป ปิดซีซั่นให้ได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้

  รวมถึงหนึ่งในนั้นคือ การประเมินความพร้อมของเมืองอิสตันบูล ว่าจะพร้อมสำหรับการจัดเกมนัดชิงดำยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้หรือไม่ เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางและด้านสาธารณสุขท้องถิ่น ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคต่อทีมงานและแฟนบอลของแต่ละสโมสร

  อย่างไรก็ตาม แม้ ยูฟ่า จะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ นิวยอร์ก ไทม์ส กลับเผยว่า กรุงลิสบอน ของโปรตุเกส คือหนึ่งตัวเลือกในลำดับต้นๆ ที่อาจได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกแชมเปียนส์ลีกโควิด-19อิสตันบูลตุรกีอตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดียมข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้