ข่าว
100 year

เชื่อพี่มีเฮ “คาร์ราเกอร์” แนะวิธี "ลิเวอร์พูล" ทุบแอตฯ มาดริด

ไทยรัฐออนไลน์11 มี.ค. 2563 07:11 น.
SHARE

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังลิเวอร์พูล แนะนำสิ่งที่หงส์แดงต้องทำ เพื่อลุ้นหักด่าน แอตเลติโก มาดริด เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แนะนำอดีตต้นสังกัด ว่าต้องกล้าเสี่ยงโต้กลับเร็ว เพื่อลุ้นทำประตูใส่ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง คืนวันนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ แอตเลติโก มาดริด มาก่อนในรอบ 16 ทีม นัดแรก 0-1 ดังนั้นพวกเขาต้องเค้นฟอร์มเก่งออกมาในการเล่นที่สนามแอนฟิลด์ เพื่อพลิกสถานการณ์เข้ารอบ 8 ทีม โดย คาร์ราเกอร์ แนะนำว่าต้องเล่นแบบเสี่ยงถึงจะมีลุ้น

“แอตเลติโกจะไม่ใช้นักเตะหลายคนในเกมรุกหรอก แต่จะมีบางครั้งที่พวกเขาจะใช้ผู้เล่น 2-3 คน ขึ้นมาข้างหน้า และลิเวอร์พูลจะต้องเปลี่ยนจากเกมรับเป็นเกมรุกอย่างรวดเร็ว ลิเวอร์พูลต้องกล้าเสี่ยงมากขึ้นเมื่อมีบอล เนื่องจากแอตเลติโกจะกลับมาจัดระเบียบเกมรับทันทีที่พวกเขาส่ง 2-3 คน ขึ้นไปเล่นเกมรุก เมื่อคุณได้โอกาสทองที่จะโจมตีแอตเลติโก คุณต้องทำมัน และนั่นหมายถึงการต้องเสี่ยง” คาร์ราเกอร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลแอตเลติโก มาดริดยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020

Most Viewed