ข่าว
100 year

วิตกเกินเหตุ “ซาร์รี” ชี้แฟนยูเว่ไม่ควรโดนห้ามเข้าฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 18:30 น.
SHARE

นายใหญ่ของทีมม้าลายแห่งตูรินยืนยัน แฟนบอลชาวอิตาลีควรได้สิทธิ์ตามเชียร์ทีมรักในเกมบุกเยือนโอลิมปิก ลียง แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ก็ตาม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ.ว่า เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือใหญ่ของทีมยูเวนตุสชี้ชัด แฟนบอลควรได้รับสิทธิ์ในการตามเชียร์ทีมรัก ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ฝรั่งเศส

โดยอิตาลีถือเป็นอีกหนึ่งชาติในยุโรปที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างกว้างขวาง หลังจากเกมกัลโช เซเรีย อา โดนสั่งเลื่อนไปถึง 4 คู่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด แม้ทางการอิตาลีจะแนะนำแฟนบอลห้ามออกนอกประเทศในระยะนี้ แต่ ซาร์รี กลับเห็นต่าง พร้อมกับมองว่า แฟนบอลมทีมม้าลายควรได้สิทธิ์ตามเชียร์ทีมรักในเกมที่จะบุกไปเยือนโอลิมปิก ลียง

“มันเป็นปัญหาของยุโรปและทั่วโลกนะ ไม่ใช่แค่ของอิตาลีชาติเดียว ในอิตาลีมีการทดสอบเชื้อไวรัสมากกว่า 3,500 ครั้ง ดังนั้นมันจึงมีผลที่เป็นบวกค่อนข้างมาก”

“ในขณะที่ฝรั่งเศสมีการทดสอบเชื้อไวรัสประมาณ 300 ครั้ง และเห็นได้ชัดว่าค่าเฉลี่ยที่เป็นบวกต่ำมาก”

“หากคุณทำการสอบมากเท่าไหร่ มันก็อาจจะมีผลเป็นบวกมากเช่นกัน ดังนั้นแฟนบอลของเราควรมีสิทธิ์ที่จะอยู่ที่นี่ (ฝรั่งเศส) เพื่อเชียร์ทีมของพวกเขา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกเมาริซิโอ ซาร์รียูเวนตุสโอลิมปิก ลียงลียง พบ ยูเวนตุสโควิด-19ข่าวฟุตบอล

Most Viewed