ข่าว
100 year

ไม่ได้ถือเคล็ด "นาเกลส์มันน์" เผยเหตุแข้งไลป์ซิกใส่ชุดแข่งต่างกัน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 13:00 น.
SHARE

นายใหญ่ของทีมไลป์ซิกยอมรับ เพราะความผิดพลาดทางเทคนิคเล็กหน่อย ทำให้ลูกทีมต้องใส่เสื้อที่แตกต่างกันลงสนาม ในเกมบุกไปกำราบไก่เดือยทอง 1-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ.ว่า ยูเลียน นาเกลส์มันน์ กุนซือใหญ่ของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก เผยถึงสาเหตุที่ลูกทีมใส่ชุดแข่งไม่เหมือนกันลงสนาม ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 19 ทีมสุดท้าย นัดแรก

โดยเกมดังกล่าว ชุดแข่งของไลป์ซิกจะเป็นสีดำ ขณะนี้โลโก้เรดบูลกลางหน้าอกเป็นสีเหลือง-แดง แต่เสื้อของ ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ แนวรับตัวเก่งหมายเลข 16 กลับเป็นชุดที่มีโลโก้เป็นสีขาวล้วน ซึ่งแตกต่างกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น จนเป็นที่สงสัยของแฟนบอลทั่วสนาม

ลูคัส คลอสเตอร์มันน์(คนกลาง) ใส่เสื้อที่มีโลโก้สีขาว ต่างจากเพื่อนร่วมทีม

กระทั่งล่าสุดหลังจบเกม นาเกลส์มันน์ เผยว่า สาเหตุเป็นเพราะความผิดพลาดทางเทคนิคของทีมงาน ไม่ใช่การถือเคล็ดหรือโชคลางแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าเกมที่จะกลับไปแข่งในถิ่นตัวเอง จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน

“ระหว่างทางจากโรงแรมมาที่สนาม ชุดแข่งของเราไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ มันอยู่กันคนละกล่อง และไม่ได้อยู่บนรถบัสด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เสื้อของเราถึงแตกต่างกันเล็กน้อย แต่มันจะถูกจัดการในเลกสอง และเราจะได้ชุดแข่งที่ถูกต้องลงสนาม”

สำหรับเกมนัดที่สอง ซึ่ง แอร์เบ ไลป์ซิก จะเปิดบ้านรับมือ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในวันที่ 10 มีนาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอร์เบ ไลป์ซิกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูเลียน นาเกลส์มันน์ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ข่าวบอลข่าวฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020

Most Viewed