คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เรื่องเงินเป็นเหตุ "เรือใบ" อาจถูกห้ามแข่งยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 15:00 น.
SHARE

ยูฟ่า จ่อลงดาบห้าม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงแข่งศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2019-20 เพราะทำผิดกฎด้านการเงิน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018-19 อาจจะถูกลงโทษห้ามเล่นศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2019-20 โดยจะรู้ผลภายในไม่กี่สัปดาห์นี้ เนื่องจากทำผิดกฎเรื่องการเงิน แม้จะอยู่ระหว่างการอุทธรณ์กับศาลกีฬาโลกในขณะนี้

มีรายงานจาก “เดอะซัน” สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของ 3 แชมป์ของลีกอังกฤษ ส่อถูกลงโทษห้ามลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2019-20 โดยจะรู้ผลภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์นี้ แม้จะยังอยู่ในขั้นตอนสู้คดีที่ชั้นศาลอยู่ก็ตาม

สำหรับเรื่องดังกล่าว มาจากฝ่ายสืบสวนของสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ร้องขอให้มีการสั่งลงโทษห้ามแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงแข่งถ้วยยุโรปเป็นเวลา 1 ปี ฐานทำผิดกฎด้านการเงิน (ไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์) แต่สโมสรมองว่า กระบวนการตรวจสอบอาจจะมีการแอบแฝง และไม่ดำเนินการอย่างถูกต้อง จึงได้ยื่นเรื่องไปถึงศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา หรือ ซีเอเอฟ แต่ทางยูฟ่าไม่ได้สนใจแต่อย่างใด และพร้อมจะสั่งลงโทษแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามขั้นตอนเบื้องต้นอยู่แล้ว ส่วนซีเอเอฟอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบเอกสารที่ได้รับมาจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ยูฟ่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่ากฎด้านการเงิน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED