คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ดราม่า! ผู้เชี่ยวชาญมุสลิม ชี้พระเจ้าลงโทษ 'ซาลาห์' ให้เจ็บไหล่นัดชิง UCL

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 03:15 น.
SHARE

ดราม่าเกิดขึ้นแล้วเมื่อผู้เชี่ยวชาญศาสนาอิสลามชาวคูเวตอ้างว่า โมฮาเหม็ด​ ซาลาห์ ปีกดาวซัลโวของหงส์แดงลิเวอร์พูล โดนพระเจ้าลงโทษให้ได้รับบาดเจ็บในนัดชิงดำแชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า มูบารัก อัล-บาธาลี ผู้เชี่ยวชาญศาสนาอิสลาม หรือ “อุลามะห์” ชี้ว่าพระองค์อัลเลาะห์ พระเจ้าของชาวมุสลิมได้ลงโทษ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของลิเวอร์พูล เนื่องจากไม่ยอมถือศีลอดในวันนั้น

การถือศีลอดของชาวมุสลิมจะมีขึ้นทุกเดือนรอมฎอนซึ่งอ้างอิงจากตามเวลาในประเทศไทยในปีนี้คือกลางเดือนพฤษภาคมไปถึงกลางเดือนมิถุนายน โดยการถือศีลอดนั้นคือการห้ามรับประทานอาหารทุกประเภทไม่เว้นแต่น้ำดื่มตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนกระทั่งถึงพระอาทิตย์ตก

แต่ถึงกระนั้นตามหลักของศาสนาอิสลามให้ชาวมุสลิมยกเว้นการถือศีลอดได้หากอยู่ในช่วงการเดินทางเป็นเวลานาน แต่ต้องชดใช้หลังจากหมดเดือนรอมฎอนไปแล้ว

ซึ่งในเกมแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศที่ หงส์แดง พ่ายต่อ เรอัล มาดริด 1-3 มีประเด็นระหว่างเกมที่ ซาลาห์ ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่จากการปะทะกันกับทาง เซร์คิโอ รามอส

ซึ่งการเจ็บนี้เองทำให้เจ้าตัวลุ้นหนักว่าจะช่วยทีมชาติอียิปต์เล่นในฟุตบอลโลก 2018 ได้หรือไม่ กระทั่งล่าสุดอุลามะห์ของคูเวตก็ชี้ว่าการเจ็บของซาลาห์เป็นเพราะพระประสงค์ของพระองค์อัลเลาะห์พระเจ้าของศาสนาอิสลามเนื่องจาก ซาลาห์ ไม่ยอมถือศีลอด และการเดินทางก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่ถูกต้องกับเรื่องนี้

“พระเจ้าลงโทษเขา โชคร้ายที่เขาแบกรับภาระมากเกินไป” มูบารัก อัล-บาธาลี โพสต์ทวีตเป็นภาษาอาราบิก

“อย่าคิดว่าชาวมุสลิมจะเชื่อว่าชีวิตจะจัดการด้วยเหตุผลและความพยายามได้ แต่ชีวิตคือหัตถ์ของพระเจ้าที่จะถูกกำหนดชะตาไม่ว่าคนที่มีความอดทนหรือไม่หมั่นเพียร และบางทีอาการบาดเจ็บอาจเป็นเรื่องดีของคุณ”

และเมื่อเขาโพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ก็มีคอมเมนต์คัดค้านกับสิ่งที่เขาโพสต์มากมาย กลายเป็นเรื่องดราม่าในทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกโมฮาเหม็ด ซาลาห์ลิเวอร์พูล

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้